663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Tìm kiếm

Hotline

0944 58 1111

Tìm kiếm

DANH MỤC SẢN PHẨM

Hoành Phi Câu Đối Bằng Đồng

Hoành phi câu đối bằng đồng là một chỉnh thể và luôn đi song hành cùng nhau, được nhiều người trong lối chơi chữ ưa chuộng. Hoành phi câu đối được treo ở những nơi tôn nghiêm trong gia đình, vừa mang đậm nét văn hóa tâm linh, vừa có giá trị sâu sắc về nghệ thuật. Treo hoành phi câu đối trong nhà cũng mang đến nhiều may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Bộ hoành phi câu đối bằng đồng gồm những gì?

Trọn bộ hoành phi câu đối bằng đồng bao gồm 1 tấm bảng hình chữ nhật (hoành phi) và cuốn thư câu đối đồng (gồm 2 câu đối, có thể là hình quả bầu, trúc mai, khảm ốc)  được treo cân xứng hai bên tấm hoành phi.

Hoành phi câu đối treo tại nhà khách hàng ở Linh Đàm, Hà Nội
Hoành phi câu đối treo tại nhà khách hàng ở Linh Đàm, Hà Nội

Bức hoành phi đã được các nghệ nhân chế tác bằng khổ hình chữ nhật, chạm khắc các họa tiết tùy ý, chữ viết trên hoành phi được chạm khắc từ 3-4 ý thể hiện ý nghĩa riêng theo mong muốn của gia chủ, phổ biến nhất là ba chữ Đức Lưu Quang. Hoành phi được treo ở giữa ban thờ, nơi trang trọng và cao nhất.

Câu đối là 2 vế đối xứng nhau được treo ở phía dưới bức hoành phi, có thể là treo bên trên hoặc mép bên cạnh so với bàn thờ. Chữ trong câu đối được chạm nổi tinh xảo, các dòng chữ có ý nghĩa khác nhau để bày tỏ lòng biết ơn của con cháu đối với công đức ngàn đời của tổ tiên.

Câu đối phổ biến thường gặp đó là: Tổ Tông Công Đức Thiên Niên Thịnh – Con Cháu Thảo Hiền Vạn Đại Vinh

Ngày nay, các mẫu hoành phi câu đối được chế tác bằng các chất liệu khác nhau như đồng và gỗ. Tuy nhiên, bộ hoành phi câu đối bằng đồng được người Việt tin chọn hơn cả, bởi chất liệu đồng có độ bền trường tồn cùng thời gian, không lo mối mọt, nứt hay cong vênh.

Hoành phi câu đối sơn sơn thếp vàng

Hoành phi câu đối sơn sơn thếp vàng

Bộ hoành phi câu đối là những vật phẩm thờ cúng được nhiều gia chủ sử dụng treo tại các ban thờ mỗi gia đình, đình miếu, biệt thự, biệt phủ hay từ đường dòng họ.

Ý nghĩa của bộ hoành phi câu đối bằng đồng

Treo hoành phi câu đối trên bàn thờ là nét đẹp truyền thống của ông cha ta từ xưa đến nay, thể hiện chuẩn mực, gia phong của gia đình. Đồng thời, cũng đem lại những giá trị về thẩm mỹ và ý nghĩa phong thủy tới gia chủ. 

Bộ hoành phi câu đối bằng đồng được làm từ chất liệu đồng nguyên chất, mang lại những sản phẩm có độ bền cao, chạm khắc hoa văn tinh xảo, tạo nên giá trị thẩm trong phòng thờ của mỗi gia đình.

Các chữ viết trên hoành phi mang ý nghĩa bày tỏ lòng tôn kính của con cháu thế hệ sau đối với gia tiên, ghi lại những lời răn dạy hoặc thể hiện ước nguyện cầu mong sự bình an và thịnh vượng của gia chủ.

Bức hoành phi được đặt trên cùng của bàn thờ thường là ba chữ “Đức Lưu Quang” mang ý nghĩa là đức sáng muôn đời, ca ngợi chữ Đức lưu truyền đến muôn đời sau, con cháu hưởng phúc đức của tổ tiên mà hưng thịnh.

Hơn nữa, hoành phi câu đối là sự cân xứng giữa các chữ đại tự và câu đối ở hai bên, có ý nghĩa về sự ca tụng công đức và bày tỏ lòng thành kính của con cháu với gia tiên. Bộ hoành phi còn mang ý nghĩa giáo dục về chữ hiếu, chữ nhân, tinh thần đoàn kết, lòng yêu nước, tình cảm gia đình,… biết hướng thiện để cuộc sống luôn bình an.

Bộ hoành phi câu đối

Bộ hoành phi câu đối có ý nghĩa răn dạy cho thế hệ về sau

Cách treo hoành phi câu đối bằng đồng trong không gian thờ cúng

Tùy theo không gian thờ của mỗi gia đình, bộ hoành phi, cuốn thư câu đối bằng đồng sẽ được cân nhắc treo phù hợp nhất. Tuy nhiên, gia chủ cần phải tuân theo một số quy tắc nhất định sau đây:

Hoành phi câu đối thường có 3 dạng là: Cuốn thư câu đối, bức hoành phi câu đối và đại tự câu đối. Đại tự có hình vuông khác với cuốn thư có hình dạng giống như một chiếu thư đang mở ra.

  • Trong những nhà có ban thờ rộng hay treo tại nhà thờ họ thì bức đại tự câu đối sẽ được treo ở phía bên ngoài cửa đi ra cùng với bên cửa võng.
  • Đối với bên trong bàn thờ thì có thể treo bức hoành phi hoặc cuốn thư.
  • Còn với những gia đình chỉ có phòng thờ nhỏ thì có thể treo 1 trong 3 bức trên ban thờ.

Khi treo hoành phi câu đối bằng đồng gia chủ cần lưu ý đến kích thước của bàn thờ để treo các bộ hoành phi sao cho phù hợp, tránh to quá hoặc nhỏ quá làm bàn thờ mất cân đối. 

Đối với những bàn thờ có kích thước 1m35 thì chỉ nên treo hoành phi nhỏ hơn 1m35, bàn thờ 1m75 thì có thể treo bộ hoành phi, cuốn thư 1m55 đến 1m75.

Bức hoành phi luôn phải được treo chính giữa bàn thờ và trên cùng, hướng ra ngoài, cố định và ít di chuyển, tạo cảm giác chắc chắn và bền vững. Góc treo nghiêng khoảng 25 – 30 độ để có thể nhìn thấy rõ và đẹp nhất.

Đôi câu đối được treo ở hai bên và thấp hơn so với bức hoành phi và treo từ mặt bàn thờ trở lên, bên trong mép bàn thờ hay bên ngoài đều được.

Bức hoành phi và cuốn thư hay được treo tại nhà thờ họ hoặc tại nhà con trưởng, còn với con thứ thì không nên treo hoành phi câu đối trong nhà. Mỗi dòng chữ trên bức hoành phi hay cuốn thư câu đối phải phù hợp với từng không gian thờ khác nhau.

Top 5 mẫu hoành phi câu đối bằng đồng đẹp tại Đồ Đồng Dung Quang Hà

1. Bộ cuốn thư câu đối bằng đồng đẹp 1m55 dát vàng 9999

Bộ cuốn thư câu đối bằng đồng đẹp 1m55 dát vàng 9999
Bộ cuốn thư câu đối bằng đồng đẹp 1m55 dát vàng 9999

Bộ cuốn thư câu đối bằng đồng đẹp 1m55 dát vàng 9999 có bức hoành phi được thiết kế hình dạng của một cuốn thư đang dần mở ra, một đầu là bút lông, một đầu là cây kiếm.

Phía trên là bầu trời mây cuồn cuộn cùng hình ảnh song long chầu nguyệt, bên trong được phân chia thành hai nửa âm dương, phía ngoài là hào quang. Đáy có hình rồng uy nghiêm. 

Hai câu đối có dạng treo cột, bề mặt cong, hai đầu uốn lượn mềm mại và uyển chuyển. Nghệ nhân đã chạm nổi hình ảnh của Long Lân Quy Phụng – 4 thần thú đại diện cho thịnh vượng, trường thọ. 

Bộ cuốn thư mang phong cách nghệ thuật xưa, sản phẩm được sơn son thếp vàng, ánh hoàng kim rực rỡ nổi bật, màu vàng và đỏ đều được dùng trong hỷ sự.

Bộ cuốn thư có tính nhân văn cao, ca ngợi công đức của tổ tông ngàn đời, con cháu biết hiếu thảo thì vạn đời vinh.

2. Bộ cuốn thư câu đối đẹp bằng đồng đỏ kích thước 1m55

Bộ cuốn thư câu đối đẹp bằng đồng đỏ kích thước 1m55
Bộ cuốn thư câu đối đẹp bằng đồng đỏ kích thước 1m55

Bộ cuốn thư câu đối đẹp bằng đồng đỏ kích thước 1m55 nổi bật với hình ảnh chim phượng sải cánh được bố trí ở hai bên cuốn thư, đôi rồng chầu nguyệt được đặt trên đỉnh, đầu rồng oai nghiêm được đặt ở đáy cuốn thư.

Hai câu đối có dạng hình chữ nhật xoay dọc, hai đầu được bo góc mềm mại. Mỗi đầu tương ứng với một linh thú, bên trên là hình rồng uốn lượn trên không, bên dưới là kỳ lân ngạo nghễ, rùa thần bơi lội trong hồ sen. 

Bộ cuốn thư được làm từ đồng đỏ tạo nên màu sắc trầm, uy nghiêm và trang trọng. Bộ cuốn thư ca ngợi công đức của tổ tiên ngàn năm, con cháu biết hiếu hiền, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của dòng họ, ngàn đời vinh hiển.

3. Bộ cuốn thư câu đối Đức Lưu Quang độc đáo đẹp tinh xảo

Bộ cuốn thư câu đối Đức Lưu Quang độc đáo đẹp tinh xảo
Bộ cuốn thư câu đối Đức Lưu Quang độc đáo đẹp tinh xảo

Các chi tiết trong cuốn thư đều mang nét mềm mại, uyển chuyển. Phía trên cùng là hình ảnh đôi rồng uốn lượn trên tầng mây, đầu hướng về vầng nguyệt ở giữa. Bên trái cuốn thư là cây bút lông, bên phải cuốn thư là cây kiếm.

Đáy cuốn thư có đầu rồng và hình dơi đi cùng chữ Thọ, trung tâm là đại tự Đức Lưu Quang.

Hai câu đối mang tính nhất quán chặt chẽ, dòng chữ Tổ Tông Công Đức Thiên Niên Thịnh, Tử Hiếu Tôn Hiền Vạn Đại Vinh”, có ý nghĩa ca ngợi công đức tổ tiên trường tồn theo năm tháng, con cháu biết thừa kế truyền thống, giữ đạo hiếu thì phồn vinh.

Bộ cuốn thư có những gam màu sáng và sang trọng, tone nền là màu đỏ thắm, ánh kim vàng rỡ, tạo nên vẻ đẹp quyền quý theo phong cách cổ điển.

4. Bộ cuốn thư câu đối đẹp bằng đồng 1m55 sơn màu giả cổ

Bộ cuốn thư câu đối đẹp bằng đồng 1m55 sơn màu giả cổ
Bộ cuốn thư câu đối đẹp bằng đồng 1m55 sơn màu giả cổ

Trên đỉnh cuốn thư là trời mây, ở giữa xuất hiện vầng sáng, hai bên có rồng uốn lượn. Đầu rồng ngẩng cao, miệng há rộng, hai bên cuốn thư là hình chim phượng sải cánh. Đáy cuốn thư có đầu rồng, được khắc họa sống động và rõ nét. 

Hai câu đối có hình dạng chữ nhật và trình bày theo chiều dọc, hai đầu được trang trí bằng những đường uốn lượn bo góc, mỗi bên đầu đều được trang trí bằng hòa tiết linh thú.

Bộ cuốn thư được chế tác từ đồng vàng liền tấm, các họa tiết phản chiếu ánh kim mộc rất bắt mắt. Có gam màu trầm mặc, tạo nên một sản phẩm thiên hướng giả cổ, trầm mặc.

5. Cuốn thư câu đối bằng đồng khảm tam khí đẹp trang nghiêm

Cuốn thư câu đối bằng đồng khảm tam khí đẹp trang nghiêm
Cuốn thư câu đối bằng đồng khảm tam khí đẹp trang nghiêm

Hoành phi có hình dáng của một cuốn thư đang dần mở ra, trung tâm có ba chữ Đức Lưu Quang, chúng được thể hiện bằng cả chữ Hán Nôm lẫn chữ Quốc Ngữ. Phía trên là cơn dơi dang cánh, đôi cánh được thể hiện cách điệu như hình chiếc lá. Đỉnh cuốn thư có đôi rồng chầu nguyệt trên trời mây.

Cặp câu đối khai thác triệt để hoa văn tứ linh, mỗi đầu đều có một con linh thú. Các đầu câu đối được bo góc uyển chuyển, sự hiện diện của cánh dơi, chữ Thọ, hoa lá cũng tạo nên sự sinh động

Cuốn thư được chế tác từ chất liệu đồng và được khảm tam khí, tạo nên sản phẩm trang nghiêm, hoài cổ.

Giá bộ hoành phi câu đối bằng đồng có giá bao nhiêu?

Với những đặc điểm trên thì hoành phi câu đối bằng đồng giá bao nhiêu? Luôn là sự quan tâm đặc biệt của khách hàng quan tâm đến sản phẩm.

Bộ cuốn thư câu đối đồng là sản phẩm có kích thước khá lớn và đồ sộ. Điều này ảnh hưởng tới giá bán của sản phẩm so với các đồ thờ cúng bằng đồng khác.

Giá thành của một bộ gồm hoành phi cấu đối đồng gồm 3 phần dao động từ 5.000.000 đồng – 30.000.000 đồng tùy vào chất liệu.

Xem chi tiết giá tiền của các loại đồ thờ cúng bằng đồng tại đây.

Nơi bán cuốn thư câu đối bằng đồng uy tín, bảo hành chất lượng

Đồ Đồng Dung Quang Hà tự hào là thương hiệu cung cấp đồ đồng uy tín được nhiều khách hàng và hàng ngàn gia đình tin tưởng trong nhiều năm qua. Các bộ sản phẩm đồ đồng được chúng tôi chế tác bằng phương pháp thủ công bởi bàn tay của những nghệ nhân lão luyện tại làng nghề Ý Yên, Nam Định truyền thống.

Chúng tôi cung cấp rất nhiều bộ cuốn thư câu đối với mẫu mã, kích thước khác nhau, mức giá hoành phi câu đối bằng đồng cạnh tranh nhất trên thị trường.

Sản phẩm có chất liệu từ đồng nguyên chất, được chế tác theo quy trình nghiêm ngặt từ khâu đầu vào cho đến thành phẩm. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. 

Không chỉ bán hoành phi cuốn thư câu đối, chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm đồ đồng cao cấp khác, cung cấp các dịch vụ mạ vàng, dát vàng uy tín và chất lượng.

Nếu quý khách đang quan tâm và có nhu cầu đặt bộ hoành phi hay cuốn thư câu đối đồng hay các sản phẩm đồ đồng tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, hãy nhanh tay liên hệ 0944.58.1111 cho chúng tôi để được hỗ trợ và nhận báo giá ưu đãi nhất!

Giao hàng trên toàn quốc

Giao hàng trên toàn quốc

Bảo hành trọn đời - An tâm mua sắm

Bảo hành trọn đời – An tâm mua sắm