663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Search

Hotline

0944 58 1111

Search

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tranh Chủ Đề - Phong Thủy Bằng Đồng

Tranh đồng phong thủy từ xưa đã là một dòng tranh nổi tiếng được nhiều gia đình yêu thích và sử dụng để trang trí cho ngôi nhà của mình. Đặc biệt, với những ai là tín đồ phong thủy thì những bức tranh này không chỉ là vật trang trí, làm đẹp mà còn đem lại ý nghĩa tốt lành và may mắn cho gia chủ nữa.

Tranh đồng dòng phong thủy trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại, trong đó mỗi loại sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về loại tranh đồng này trong bài viết hôm nay nhé!

Ý nghĩa của một số loại tranh đồng phong thủy phổ biến nhất hiện nay

Tranh đồng pong thủy là một loại tranh khá đặc biệt mang ý nghĩa phong thủy được thiết kế theo những quy chuẩn, tiêu chí riêng. Vì vậy, ngoài tác dụng trang trí thì mỗi loại tranh phong thủy còn mang ý nghĩa về phong thủy riêng, có tác dụng điều hòa sinh khí, đem lại sức khỏe cũng như tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Tranh đồng Vinh Hoa Phú Quý

Tranh đồng Vinh Hoa Phú Quý chính là một bức tranh với những cảnh vật, sắc hương cùng non nước hữu tình đem lại sự tươi sáng và mới mẻ cho bất cứ không gian trưng bày nào. Bức tranh này thường mang ý nghĩa đem lại phú quý và tài lộc cho phía gia chủ.

Tranh Vinh Hoa phong thủy thếp vàng kích thước 1m07 x 88 cm
Tranh Vinh Hoa phong thủy thếp vàng kích thước 1m07 x 88 cm

Tranh đồng Thuận Buồm Xuôi Gió

Tranh đồng thuận Buồm Xuôi Gió là bức tranh miêu tả cảnh thuyền buồm ra khơi ở trên mặt biển bập bùng của gió và sóng. Hình ảnh này mang ý nghĩa cho sự tiến lên phía trước, thể hiện mong muốn đối với công việc sẽ ngày một thành công, suôn sẻ và may mắn hơn.

Vì vậy, trong phòng làm việc của các doanh nhân thường xuất hiện bức tranh đồng này với hình ảnh thuyền buồm tượng trưng cho vật dựa vào sức gió để đem lại cuộc làm ăn thuận lợi.

Tranh lưu niệm Thuận Buồm Xuôi Gió mạ vàng kích thước 60x80cm
Tranh lưu niệm Thuận Buồm Xuôi Gió mạ vàng kích thước 60x80cm

Tranh đồng Bát Mã Truy Phong

Đây là bức tranh khắc họa thành công hình ảnh của 8 con ngựa đang ở trong tư thế tiến về phía trước, do đó có tên gọi là bát mã truy phong. Điều đó mang ý nghĩa cho sự chiến thắng và thành công.

Với không gian phòng khách hiện đại thì một bức tranh Bát Mã hay những món đồ trưng bày phong thủy được xem là điều không thể thiếu được. Một bức tranh đồng Bát Mã Truy Phong sẽ mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ.

Tranh Mã Đáo Thành Công bằng đồng 1m7 màu sắc cổ phong
Tranh Mã Đáo Thành Công bằng đồng 1m7 màu sắc cổ phong (Xem chi tiết sản phẩm)

Tranh đồng Cửu Ngư Quần Hội

Cửu Ngư Quần Hội là bức tranh đồng với hình ảnh cá chép, hoa sen mang nhiều ý nghĩa. Cá chép là một loài vật khá linh thiêng, tượng trưng cho sự kiên trì và thành công.

Còn hoa sen lại là biểu tượng đẹp cho sự thanh cao, thuần khiết và đức tính cao đẹp của con người. Cá chép hoa sen là hình ảnh luôn đi liền với nhau mang ý nghĩa dư dả liên tục. 

Vì thế, có thể hiểu Cửu Ngư Quần Hội là bức tranh mang ý nghĩa về sự dư dả dài lâu, sung túc và tài lộc dồi dào cho gia chủ. Trong kinh doanh, nó còn tượng trưng cho sức mạnh và sự dũng cảm, quyết tâm để đạt được thành công.

Tranh Cửu Ngư Quần Hội thếp vàng cá chép kích thước 2m x 1m
Tranh Cửu Ngư Quần Hội thếp vàng cá chép kích thước 2m x 1m

Tranh đồng Lý Ngư Vọng Nguyệt

Phần lớn, các bức tranh đồng phong thủy về cá chép đều sẽ mang những ý nghĩa tốt đẹp, tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên trì. Khi được kết hợp cùng với hình ảnh tròn trịa và đầy đặn của mặt trăng để tạo ra bức tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt thì càng tăng thêm sự viên mãn và đủ đầy cho cuộc sống gia chủ.

Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt nền xanh dịu nhẹ với họa tiết sắc nét
Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt nền xanh dịu nhẹ với họa tiết sắc nét

Tranh đồng Vinh Quy Bái Tổ

Bức tranh đồng Vinh Quy Bái Tổ chính là sự nhắc nhở con cháu phải luôn biết phấn đấu học tập, làm việc để thành danh. Nó cũng có ý nghĩa khuyên răn về đạo lý “uống nước nhớ nguồn” khi con cháu đi học, đi làm xa phải luôn nhớ về nơi chôn nhau cắt rốn, nhớ về công lao của cha mẹ và thầy cô, là những người đã nuôi nấng và dạy dỗ mình nên người.

Tranh Vinh Quy Bái Tổ sơn màu kích thước 2m3 có đèn LED
Tranh Vinh Quy Bái Tổ sơn màu kích thước 2m3 có đèn LED

Tranh đồng Đồng Quê

Tranh Đồng Quê là một bức tranh miêu tả sinh động về cảnh sắc sinh hoạt của người dân, đặc trưng của những vùng làng quê nước ta. Cuộc sống của họ trong những bức tranh đầy êm đềm, thanh bình diễn ra quanh bến nước, gốc cây đa hay sân đình,….

Đó là một cuộc sống vô cùng nhẹ nhàng và thư giãn. Khi ngắm nhìn những bức tranh này, tâm hồn của mọi người sẽ trở về tuổi thơ với những nét đẹp, giá trị ở trong quá khứ.

Tranh Cội Nguồn Quê Hương bằng đồng xước phẳng 1m72
Tranh Cội Nguồn Quê Hương bằng đồng xước phẳng 1m72

Cách treo tranh đồng phong thủy đúng cách

Để bức tranh đồng của bạn mang lại đúng ý nghĩa về phong thủy thì cần phải được treo đúng cách mới có thể phát huy tác dụng. Vậy làm cách nào để treo tranh đồng phong thủy đúng cách, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

1. Treo tranh đồng có kích thước phù hợp với từng không gian, nội thất ngôi nhà

Kích thước tranh chiếm ⅔ diện tích bức tường

Nếu như bạn muốn treo tranh trên những món đồ nội thất trong căn phòng như trên ghế sofa, bộ bàn ghế phòng khách thì cần phải ước lượng diện tích mảng tường giữa những món đồ nội thất đó với trần nhà. Sau đó, bạn có thể chọn các bức tranh có diện tích khoảng ⅔ mảng tường để treo lên là phù hợp nhất. 

Chiều cao treo tranh hợp lý

Cần phải xác định được độ cao treo tranh hợp lý, bởi vì nếu bạn treo tranh quá cao so với các đồ nội thất ở phía dưới thì sẽ làm cho chúng nhìn bị rời rạc với nhau. Vị trí để treo tranh đẹp nhất chính là cao hơn từ 12cm – 22cm so với những đồ nội thất phía dưới. 

Cách treo tranh đồng cạnh các đồ nội thất lớn

Với các món đồ nội thất lớn, khi treo tranh bên cạnh thì cần chọn bức có kích thước lớn để tạo sự cân đối trong không gian. Ngoài ra, nếu muốn thu hút sự chú ý thì bạn cũng có thể tranh 2 – 3 bức tranh kích thước nhỏ hơn thành nhóm với các màu sắc nổi bật, bắt mắt hay chọn khung tranh có độ dày lớn giúp bố cục căn phòng trở nên hài hòa hơn. 

Khoảng cách treo tranh

Khi treo tranh đồng phía trên ghế sofa trong phòng, bức tranh cần được treo cách thành sau sofa khoảng 1 cánh tay. Để xác định khoảng cách này, bạn có thể đưa cánh tay sát tường theo thành sau của sofa, điểm phía trên của cánh tay là vị trí hợp lý nhất. Lúc này hãy đánh dấu lại vị trí và treo tranh sao cho mép dưới nằm đúng ở vị trí này. 

Chọn vị trí treo tranh đồng phong thủy nằm ngang tầm mắt:

Tầm mắt người thường nằm ở khoảng 1.4 – 1.5m tính từ sàn nhà. Đây là chiều cao rất thích hợp để treo các bức tranh có kích thước lớn. Trong khi đó tầm mắt của người ngồi sẽ thấp hơn, nên khi treo tranh theo tầm mắt người ngồi thì bạn có thể vừa ngồi để ngắm tranh thoải mái hơn.

Những khu vực nên treo tranh ngang tầm mắt người ngồi gồm có bàn trang điểm, khu đọc sách, khu vực làm việc, quầy bar phòng bếp,….

Tranh treo hợp với Ngũ hành

Tranh phong thủy bằng đồng thuộc ngũ hành gì thì cần phải đặt đúng với phương vị đó. Ví dụ cách treo tranh bát mã:

 • Tranh Bát Mã thì nên đặt ở vị trí phía Nam ngôi nhà sẽ giúp cho gia chủ có tài lộc danh tiếng hơn.
 • Phía Bắc thuộc Thủy thì nên treo các bức tranh ngũ hành thuộc Thủy hoặc Kim.
 • Ở phía Nam ngôi nhà thuộc Hỏa thì cần phải treo tranh đồng có ngũ hành thuộc Mộc hoặc Hỏa, nếu treo các bức tranh ngũ hành thuộc Thổ sẽ làm hao tổn danh tiếng.
Treo tranh đồng phong thủy đúng cách
Treo tranh đúng phong thủy để đạt hiệu quả cao nhất

Giá của tranh đồng phong thủy là bao nhiêu?

Cũng giống với phần lớn những loại sản phẩm khác, tranh đồng phong thủy có khá nhiều dòng hàng với chất lượng và giá thành khác nhau, phù hợp cho nguồn kinh phí khác nhau của từng tổ chức, cá nhân hay gia đình.

Những bức tranh treo tường hàng đẹp, chất lượng cao cấp sẽ có giá thành cao hơn nhiều, thường phù hợp cho những ai biết chơi tranh, có yêu cầu cao và khắt khe tới từng chi tiết trong bức tranh.

Còn các bức tranh hàng chợ sẽ đảm bảo được một vài yếu tố về chất lượng, chi tiết hình ảnh có thể dùng để trang trí hay làm quà với giá thành khá rẻ.

Những dòng tranh cao cấp thường có giá thành cao hơn nhiều do được chạm khắc bởi các nghệ nhân lâu năm trong nghề. Mỗi một bức tranh chính là một tác phẩm nghệ thuật mang nhiều ý nghĩa và đầy đủ.

Từng nét trong tranh đều sẽ mang cái hồn riêng với sự uốn lượn, nhịp nhàng. Đặc biệt, với tranh chạm tay thì còn có thể làm theo kích thước yêu cầu từ khách hàng sao cho phù hợp với không gian treo tranh của khách. Cùng với một nội dung đó những bố cục sẽ có sự thay đổi sao cho hợp lý, hài hòa nhất với kích cỡ khác nhau. 

 • Các bức tranh đồng nghệ thuật sẽ được chạm khắc trên các tấm đồng nguyên tấm có độ dày từ 8rem – 12ly, đảm bảo được độ chắc, mịn, không cong vênh hay mài mòn.
 • Khung gỗ sẽ được làm từ gỗ dổi, chò chỉ hay theo yêu cầu từ khách hàng.
 • Giá tranh dập máy thông thường sẽ giao động từ 5 – 10 triệu VNĐ tùy vào kích cỡ.
 • Với các bức tranh đặt hàng chất lượng cao thì sẽ có giá khoảng 17 triệu VNĐ cho bức tranh cỡ trung.
 • Các bức tranh cao cấp sẽ không được bày bán sẵn mà cần đặt hàng trước và trả hàng theo hợp đồng do không có quá nhiều nghệ nhân chạm khắc cao tay mà lại tiêu tốn rất nhiều công sức, thời gian.

Cách bảo quản tranh đồng phong thủy luôn đẹp

Các sản phẩm đồ đồng chất lượng cao khi được trao đến tay người mua thường được xử lý bề mặt từ trước bằng cách phủ một lớp bảo vệ giúp đồng không bị oxy hóa. Bề ngoài cũng sẽ được lồng kính để chắn bụi bẩn hay các tác động ngoại lực khiến tranh bị xước hay hư hỏng.

Mặc dù vậy, khi treo tranh thì bạn cũng cần chú ý:

 • Nên treo tại những nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt hay các nơi có không khí không tốt.
 • Sau khoảng 15 – 20 năm nếu tranh có dấu hiệu xuống màu, bị ố đen thì khách hàng có thể tiến hành xử lý. Lúc này cần phải làm lại màu cho bề mặt của tranh, tẩy sạch vết ố đen đi thì bức tranh mới có thể sáng bóng và đẹp như ban đầu.
 • Ngoài ra, nếu muốn tranh đồng của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất thì có thể mạ thêm lớp vàng 24K lên bề mặt giúp bảo vệ tranh tốt hơn.

Với những dòng tranh đồng đã được mạ vàng dát vàng thì bạn không cần lo lắng tranh bị xuống màu hay ố đen. Bạn hoàn toàn có thể treo tranh trong nhà đến cả trăm năm như vật gia truyền mà không sợ lỗi thời hay hư hỏng.

Các bức tranh có khung bằng gỗ thì bạn cần phải vệ sinh, lau chùi chúng thường xuyên giúp bề mặt tranh sáng bóng, sạch sẽ và không bị mối mọt ảnh hưởng đến.

Tại sao nên mua tranh đồng phong thủy ở Đồ Đồng Dung Hà Quang?

Đồ Đồng Dung Quang Hà chính là một đơn vị uy tín, chuyên cung cấp các sản phẩm tranh đồng và đồ đồng chất lượng tốt hàng đầu thị trường hiện nay. Đây là một cơ sở nổi tiếng tại Hà Nội có làng nghề sản xuất đồ đồng tại Ý Yên, Nam Định nổi tiếng trên cả nước.

Chúng tôi có nhiều sản phẩm đồ đồng, đồ đồng thờ cúng, tượng đồng, tranh đồng với nhiều sản phẩm bằng đồng chính hãng, nguyên chất, có chất lượng tốt và giá thành hợp lý.

Các mẫu tranh đồng nơi đây đều được chế tác vô cùng tinh xảo, tạo ra sản phẩm có độ độc đáo với nét đặc sắc riêng biệt. Đặc biệt, quy trình chế tác sản phẩm được thực hiện bằng phương pháp thủ công mỹ nghệ nên các chi tiết vô cùng tinh tế, sắc nét và nổi bật.

Toàn bộ quá trình sản xuất đều được thực hiện dưới sự giám sát nghiêm ngặt, không qua trung gian nên luôn có mức giá tốt nhất cho phía khách hàng. 

Trên đây chính là một số thông tin nhằm giải đáp thắc mắc về ý nghĩa của từng loại tranh đồng phong thủy hiện nay. Hy vọng qua những thông tin trong bài viết thì các bạn đã có thêm kiến thức hữu ích về tranh đồng cũng như chọn lựa được bức tranh phù hợp cho mình.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Hotline:

Số điện thoại hotline dung quang hà