663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Tìm kiếm

Hotline

0944 58 1111

Tìm kiếm

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tranh Đồng Bát Mã Truy Phong

Thú vui chơi tranh phong thủy không thỏa mãn tính thẩm mỹ, nó còn mang nhiều ý nghĩa tốt cho chính gia chủ nữa. Còn với những ai am hiểu về nghệ thuật hay có niềm đam mê với các loại tranh trang trí phong thủy thì chắc chắn đã từng nghe qua cái tên tranh Bát mã truy phong.

Những bức tranh đồng Bát mã truy phong mang trong mình ý nghĩa đặc biệt, được rất nhiều gia đình yêu thích và sử dụng để trưng bày ở những nơi trang trọng nhất trong nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin liên quan về loại tranh đồng này nhé!

Bát mã truy phong là gì? Ý nghĩa của tranh đồng Bát mã truy phong

Bát mã truy phong thường được nhiều người biết đến là một trong những dòng tranh thuộc về dòng tranh mã đáo thành công. Trong đó, Bát mã là một cụm từ tiếng Hán, “Bát” chỉ số lượng 8 còn “Mã” có nghĩa là ngựa.

Bức tranh Bát mã chính là tranh gồm có 8 con ngựa. Về phía “Truy” thì có nghĩa là phi và “Phong” có nghĩa là gió. Tóm lại, tranh bát mã bằng đồng chính là cụm từ dùng để chỉ hình ảnh của 8 con ngựa mạnh mẽ phi nhanh theo ngọn gió.

Tranh bát mã truy phong
Tranh bát mã truy phong

Nếu tìm hiểu về ý nghĩa của tranh đồng Bát mã truy phong, đây là hình ảnh có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo sử sách Trung Quốc, ngày xưa nếu ngoài chiến trường có tin thắng trận thì sẽ có quân lập tức phi ngựa nhanh về triều để báo tin mừng.

Vì thế, hình ảnh con ngựa đã trở thành biểu tượng của sự thành công, chiến thắng và đã đi vào thơ ca, văn chương và nghệ thuật. Bên cạnh đó, ngựa còn là con vật đại diện cho sự kiên trì, sức khỏe và bền bỉ phi thường, vô cùng trung thành với chủ nhân, luôn dốc sức làm việc cho đến cuối đời.

Dịch theo nghĩa đen, tranh Bát mã truy phong bằng đồng có nghĩa là 8 con ngựa phi trong gió. Trong tranh là hình ảnh của 8 con ngựa cao lớn phi nước đại đang cùng chạy về một hướng.

Còn về nghĩa bóng có thể hiểu rằng, “Bát” trong tiếng Hán có cùng âm với “Phát”, tượng trưng cho sự thăng tiến, phát tài và phát lộc. Bức tranh Bát mã truy phong cũng vì vậy mà còn có ngụ ý cầu chúc cho sự thành công, đồng lòng và hoan hỉ.

Ngoài ra, theo một số quan niệm, nếu người được nhận tranh khi bắt đầu sự nghiệp, cho đến khi thành công thì không được làm mất hay đem tặng lại tranh cho bất cứ ai mà phải giữ gìn nó như một tấm bùa hộ mệnh.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều những phiên bản khác nhau của tranh Bát mã truy phong, có nhiều loại hình và được làm từ những chất liệu khác nhau như tranh thêu, tranh đồng, tranh khắc, tranh sơn dầu,…. Chúng cũng được cải biên thành hình ảnh 8 chú ngựa đang băng qua suối, phi qua sỏi đá gồ ghề,… nhưng dù là mang hình ảnh nào thì ý nghĩa của tranh Bát mã truy phong vẫn không hề thay đổi.

Cách chọn và cách treo tranh Bát mã bằng đồng

Để chọn và treo được bức tranh Bát mã truy phong bằng đồng hợp phong thủy, gia chủ cần phải chú ý đến những vấn đề như sau: 

Cách chọn tranh Bát mã truy phong bằng đồng treo trong nhà

Tranh Mã Đáo Thành Công 2m3 dát vàng khung gỗ gụ hoa văn tứ quý
Tranh Mã Đáo Thành Công 2m3 dát vàng khung gỗ gụ hoa văn tứ quý (Xem chi tiết sản phẩm)

Bức tranh Bát mã bằng đồng chính là biểu tượng của thành công và phát triển, do đó có khá nhiều người thường hay tặng loại tranh này cho những ai vừa bắt đầu khởi nghiệp, khai trương hay tân gia,…. Các doanh nghiệp, hoặc người làm kinh doanh nên treo tranh ở phía có Lộc – Mã tại văn phòng hay cửa hàng để có lộc, thịnh phát,…

Với người chủ thì cần treo tranh Bát mã truy phong tại phía Tây Bắc để đem đến biểu tượng của chủ quyền và sự bề trên. Đặc biệt, với loại tranh này thì nên kiêng đặt hướng Nam vì xung với Thái Tuế.

Ngoài ra, treo tranh này không chỉ tính theo mệnh tuổi mà nó còn bị chi phối bởi những phương vị bát quái hoặc hướng nhà, năm tháng khác nhau mà không phải chỉ tính riêng tuổi, bỏ qua các yếu tố khác được cho rằng tương khắc nên không sử dụng. Khi treo tranh ở phòng làm việc, phòng khách hoặc thư phòng nên treo sao cho 8 con ngựa phi vào trong phòng.

Điều tối kị nhất lúc này chính là hướng treo ngựa phi ra khỏi nhà, đem tài lộc của gia chủ đi mất. Chính vì vậy, cần chọn hướng treo tranh sao cho phù hợp để đem may mắn, tiền tài vào nhà.

Hướng dẫn treo tranh Bát mã hợp phong thủy

Tranh Mã Đáo Thành Công chạm tam khí 1m7 x 90
Tranh Mã Đáo Thành Công chạm tam khí 1m7 x 90

Tranh đồng Bát mã truy phong mang biểu tượng của sự thành công và phát triển, được sử dụng nhiều trong trang trí các không gian như phòng khách hay phòng làm việc. Vì thế, cần phải chú ý đến cách treo tranh sao cho hợp phong thủy.

Khi treo tranh, hình ảnh của 8 chú ngựa phải hướng về phía trong nhằm đón rước tài lộc và vận may vào nhà cho gia chủ. Tranh thường được gia chủ chọn treo ở hướng Tây Bắc để biểu tượng cho quyền hành cũng như sự làm chủ. Không nên treo ở hướng Nam do bị xung bởi Thái Tuế.

Tuổi nào hợp treo tranh đồng Bát mã truy phong?

Xem xét về vấn đề tuổi tác phù hợp treo tranh đồng Bát mã thì chúng ta có thể thấy, ngựa là một con giáp xếp hàng thứ 7 trong số 12 con giáp và có mối liên hệ khá gần gũi với Dần và Tuất. Vì thế, còn có cách nói rằng, Dần – Ngọ – Tuất là bộ ba tam hợp thuộc nhóm độc lập.

Nhóm con giáp này đem đến một tinh thần tự do và có phần hơi chủ quan thiên về phía tình cảm, mang chút gì đó nông nổi và hiếu động. Nếu xét về tính cách riêng lẻ, người tuổi Ngọ thường mang khí chất của một chiến lược gia, trong khi đó thì người tuổi Dần lại có sự mạnh mẽ quyết đoán và tuổi Tuất thì có tầm nhìn sâu rộng.

Mỗi người mỗi tuổi đều mang những nét riêng mà khi kết hợp lại cùng nhau sẽ tạo ra những điều hoàn hảo. Ngoài ra, tranh Bát mã truy phong còn khá hợp với người tuổi Mùi, do theo lục hợp phong thủy thì người tuổi Ngọ – Mùi khá hợp với nhau.

Với gia chủ thuộc tuổi Tý, Sửu hay chính tuổi Ngọ lại không nên treo tranh Bát mã bằng đồng trong nhà. Bởi đây là những tuổi xung khắc, lục hay có thể mang lại điều xấu cho chính gia chủ và gia đình.

Lưu ý cấm kỵ khi treo tranh đồng Bát mã truy phong

Tranh Mã Đáo Thành Công 1m7 bằng đồng mạ vàng 24k
Tranh Mã Đáo Thành Công 1m7 bằng đồng mạ vàng 24k (Xem chi tiết sản phẩm)

Mang ý nghĩa tốt cho sự thăng quan tiến chức, dòng tranh Bát mã được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng bởi vì đây không chỉ là một vật dụng trang trí thông thường, nó còn là vật phẩm có ý nghĩa phong thủy nên cần phải chú ý đến một số điều cấm kỵ khi treo tranh theo phong thủy. Cụ thể:

Xung khắc về tuổi

Giống với các vật phẩm phong thủy khác, không phải ai cũng nên treo tranh Bát mã trong không gian sống của mình. Vì dòng tranh này chỉ thực sự phù hợp và đem lại may mắn cho các gia chủ cầm tinh những con giáp nhất định thôi.

Ví dụ như, tranh Bát mã truy phong là tranh về những chú ngựa, mà bộ ba tam hợp với ngựa, chính là Dần – Ngọ – Tuất. Còn gia chủ là người cầm tinh Tý, Ngọ, Sửu thì lại không nên treo tranh phong thủy Bát mã trong nhà.

Xung khắc về ngũ hành

Đây cũng là một trong số các quan niệm về phong thủy được rất nhiều người vận dụng trong đời sống hiện đại. Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ mệnh Thủy không nên treo tranh Bát mã trong nhà vì ngựa thuộc hành Hỏa, tính dương nên cực kỳ xung khắc với hành Thủy, tính âm.

Nên những ai mệnh thủy cần chú ý khi treo tranh phong thủy trong nhà cần tránh tranh đồng Bát mã kẻo rước họa vào thân. 

Xung khắc về hướng treo tranh

Ý nghĩa của bức tranh Bát mã truy phong chính là đàn ngựa chạy về báo tin mừng chiến thắng, đem đến niềm hân hoan. Nếu như treo tranh hướng ra cửa thì cũng giống như đuổi ngựa đi, là điều không nên làm nếu không muốn rước họa vào thân hay gặp xui xẻo.

Gia chủ cần treo tranh Bát mã truy phong hướng vào nhà, mang tài lộc và may mắn đến với mình.

Nên mua tranh Bát mã truy phong bằng đồng ở đâu? Giá tranh đồng Bát mã truy phong như thế nào?

Bạn đang muốn tìm kiếm một địa chỉ cung cấp tranh Bát mã truy phong bằng đồng uy tín, chất lượng trên thị trường nhưng vẫn chưa tìm được? Hãy tham khảo những đơn vị sản xuất tranh trực tiếp thì mức giá thường thấp hơn các đơn vị đã qua trung gian, thương mại bởi các đơn vị này còn phải mất thêm các chi phí vận chuyển, quảng cáo và thuê cửa hàng nữa.

Hiểu được điều đó, Đúc đồng Quang Hà luôn đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá hợp lý. Đem đến cho khách hàng những bức tranh có mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt nhất trong mức giá.

Chính vì vậy, Dung Quang Hà luôn là sự lựa chọn được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn khi có nhu cầu mua tranh hay các vật phẩm bằng đồng liên quan khác trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, chúng tôi còn cung cấp đến khách hàng những chính sách bảo hành sản phẩm tốt nhất, thời hạn bảo hành có thể lên đến 20 năm, đem đến sự an tâm nhất cho phía khách hàng khi sử dụng sản phẩm.

Tranh Mã Đáo Thành Công bằng đồng 1m7 dát vàng 9999
Tranh Mã Đáo Thành Công bằng đồng 1m7 dát vàng 9999 độc đáo (Xem chi tiết sản phẩm)

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại tranh đồng Bát mã truy phong mà bạn có thể tìm hiểu thông tin về giá cả, chất lượng sản phẩm trước khi mua. Riêng với cơ sở Đúc đồng Quang Hà, các loại tranh đồng được sản xuất trực tiếp với mẫu mã đa dạng và phong phú thường có giá từ khoảng 6 – 18 triệu VNĐ, tùy vào kích thước và chất liệu làm tranh như thế nào nữa.  

Những bức tranh có kích thước càng lớn thì giá càng cao. Còn về chất liệu, thường có 2 loại đồng được sử dụng là đồng đỏ và đồng vàng. Nếu như là tranh đồng đỏ Bát mã truy phong thì sẽ có giá cao hơn do chất lượng bền đẹp hơn rất nhiều so với tranh đồng vàng.

Bức tranh được chạm khắc cầu kỳ, có nhiều họa tiết tinh xảo thì giá thành sản phẩm cũng ở mức cao hơn so với tranh được chạm khắc đơn giản. 

Tranh bát mã bằng đồng với những ý nghĩa nổi bật trong phong thủy chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các gia chủ khi có nhu cầu tìm kiếm một bức tranh đẹp treo trong nhà. Hãy đến với Đúc đồng Quang Hà để có thể tìm kiếm được những mẫu tranh Bát mã truy phong bằng đồng phong thủy tốt nhất cùng với rất nhiều mẫu tranh phong thủy đẹp khác nữa nhé!

Số điện thoại hotline dung quang hà