663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Tìm kiếm

Hotline

0944 58 1111

Tìm kiếm

DANH MỤC SẢN PHẨM

Bát Hương Đồng

Bát hương bằng đồng từ rất lâu trước kia đã là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người cho ban thờ tổ tiên. Đặc biệt, mẫu bát hương đồng trên thị trường cũng rất đa dạng, phù hợp cho từng nhu cầu khác nhau của khách hàng, từ kích thước nhỏ cho đến lớn.

Tại sao nên sử dụng bộ bát hương bằng đồng?

Hiện nay, có 2 loại bát hương là bát hương đồng và bát hương bằng men sứ là được sử dụng phổ biến nhất. Cả 2 loại bát hương này đều được trang trí rất đẹp và mang nhiều ý nghĩa trong văn hóa thờ cúng của người Việt.

Trong đó, bát hương bằng sứ thường có giá thành khá rẻ, có nhiều mẫu mã họa tiết và màu sắc đa dạng nên được sử dụng khá nhiều. Nếu nói phải lựa chọn bát hương chất liệu bằng đồng hay bằng sứ theo mệnh thì nó lại không quá cần thiết.

Trên bàn thờ chỉ cần kết hợp sao cho đầy đủ được những yếu tố là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ là được. Lựa chọn bát hương hoặc bất cứ vật phẩm thờ chúng nào trên bàn thờ nếu tuân theo ngũ hành thì đều được.

Miễn sao trên bàn thờ có 1 đồ thờ bằng đồng, 1 đồ thờ bằng sứ cùng các đồ vật có liên quan đến nước, lửa và gỗ. 

Trên bàn thờ nên có đầy đủ các yếu tố ngũ hành
Trên bàn thờ nên có đầy đủ các yếu tố ngũ hành

Thông thường, người ta thường lựa chọn sử dụng bát hương bằng đồng nhiều hơn là vì tính bền bỉ theo thời gian cùng nhiều ưu điểm vượt trội của nó. Dù không có màu sắc rực rỡ, nhưng nó lại tạo được sự trang trọng phù hợp với chốn tâm linh.

Các chất liệu chính của bát hương đồng phổ biến nhất là: bát hương đồng đỏ, bát hương đồng vàng hay bát hương đồng thông thường, được chạm khắc các chi tiết tinh tế, đẹp mắt mang nhiều ý nghĩa. dòng cao cấp là bát hương được mạ vàng hoặc dát vàng.

Bát hương là một vật phẩm thờ cúng được sử dụng rất nhiều trên bàn thờ, là nơi dùng để hương khói nên thường dễ va chạm, đổ vỡ, bám bụi hay bị tàn hương rơi vào. Vì vậy, nếu lựa chọn bát hương làm từ đồng thì sẽ cực kỳ bền, không cần phải lo bị nứt vỡ hay thay thế thường xuyên.

Đặc biệt, với các bụi bẩn thì cũng rất dễ dàng vệ sinh hay lau chùi. Với các bát hương có kích thước lớn đặt tại chùa, đền, miếu luôn có lượng lớn đệ tử, phật tử thắp hương cúng bái nên càng cần một sản phẩm có sức chịu nhiệt lớn, thường xuyên va chạm mà không bị nứt vỡ hay hỏng hóc như bát hương đồng.

Ý nghĩa của các hình tượng ở trên bát hương bằng đồng

Phần lớn, các chi tiết được chạm khắc trên sản phẩm đều mang những ý nghĩa đặc biệt. Ý nghĩa của các hình tượng được chạm khắc trên bát hương làm bằng đồng chính là:

Ý nghĩa của biểu tượng song long chầu nguyệt

Rồng là hình tượng có vị trí, ý nghĩa đặc biệt trong nền văn hóa, tín người của người Việt từ xưa đến nay. Con Rồng là sự tượng trưng cho quyền uy tuyệt đối, được xem là linh vật đứng đầu trong tứ linh “Long, Lân, Quy, Phụng”.

Hình tượng rồng chạm trổ trên bát hương bằng đồng toát lên nét uyển chuyển, sức căng lớn từ một cái vươn chân, một cái ngẩng đầu cao, hay dáng đầu rực lửa. Qua đó, thể hiện được khí thế hừng hực muốn chinh phục những giá trị văn minh nhất của người phương Đông cổ đại.

Có thể nói, đây là hình tượng rồng hoàn hảo nhất về cả mặt mỹ thuật và sự sáng tạo trong văn hóa đúc đồng có được từ xưa với cá tính và đặc trưng rõ ràng của dân tộc Việt.

Bát hương thờ cúng bằng đồng khảm tam khí đường kính 25cm
Bát hương thờ cúng bằng đồng khảm tam khí đường kính 25cm (Xem chi tiết sản phẩm)

Ý nghĩa của biểu tượng hoa sen 

Từ xưa, hoa sen đã gắn liền với hình ảnh cuộc sống nông nghiệp của người dân nước ta. Ở trong quan niệm của Phật Giáo, hoa sen thường xuất phát từ bùn nhơ nhưng lại luôn mọc ở trên cao, trổ bông thơm ngát và mang mùi hương tinh khiết.

Hoa sen là đại diện hình ảnh “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Từ đó, hoa sen mang giá trị cốt lõi hình tượng thanh khiết trong đạo Phật, tượng trưng cho những người tu hành. 

Họa tiết hoa sen được khắc họa trên bát hương đồng đem lại sự bình an, thanh thản và mọi điều tốt đẹp dành cho gia chủ. Một chiếc bát hương trang trí hoa sen có thể giúp trung hòa những điều không may, bực bội rồi hóa giải chúng và đem đến niềm vui cho mọi nhà.

Họa tiết hoa sen trên bát hương
Họa tiết hoa sen trên bát hương

Cách đặt bát hương đồng trên ban thờ tổ tiên

Tùy thuộc vào mỗi gia đình, tùy thuộc trách nhiệm của con trưởng, con thứ,… mà sẽ có những cấp bậc thờ phụng khác nhau. Cụ thể: 

 • Thờ Thần: thờ thổ công, thờ thần tài, thờ long mạch, thờ tiền chủ và cầu cho gia đình làm ăn yên ổn. 
 • Thờ Phật: cầu mong bình an, thanh thản sẽ đến với gia đình, hóa giải được tai ương.  
 • Thờ gia tiên: thờ tổ tiên. Trường hợp thờ tộc họ bên ngoại thì cần phải lập ban thờ và bát hương khác. 

Nhiều gia đình có đến 3 ban thờ, tuy nhiên phần lớn các gia đình tại Việt Nam chỉ có một ban thờ mà thôi. Như vậy vẫn có tác dụng vừa thờ gia tiên, vừa thờ thổ công, ở đây cốt yếu chỉ định vị tâm thức vào ban thờ nhất là khi cúng khấn.

Dù đặt một ban thờ nhưng thành tâm thỉnh cầu cả tổ tiên, trời, Phật, Thần, Thánh,… thì vẫn có tác dụng phù hộ độ trì, bảo vệ che chở cho gia chủ. Còn trong trường hợp lập nhiều ban thờ, bát hương mà phép tập hợp không đúng thì sẽ tạo ra sự phát tán và loạn năng lượng, lúc này sẽ không phát huy được sức mạnh khi cầu cúng. 

Cách đặt bát hương trên bàn thờ thường tuân theo những nguyên tắc nhất định của từng vùng, từng miền ở nước ta.

 • Theo đó, bát hương trên ban thờ có khá nhiều cách đặt và thờ, nhưng dựa theo Thông thư gia bảo của chi phái họ Nguyễn Chính Tộc hương của thôn Trà Khê, bát hương trên ban thờ sẽ ứng với những số lẻ là: 3 – 7 – 12.
 • Vì những Người trải qua Sinh – Lão – Bệnh – Tử khi mất sẽ ứng với Quỷ – Khốc – Linh – Thính.
 • Ở đây có nghĩa là khi mất đi hồn sẽ lìa khỏi xác thành quỷ. Nếu chết giờ tốt thì không bị hung thần, còn chết giờ xấu thì bị hung thần giữ xác. 

Sau khi chết đi, nhờ vào tiếng Khốc (Khóc) và sự thờ cúng của con cháu mà sẽ trở thành Linh (Linh Thiêng), hết 49 rồi 100 ngày vong sạch sẽ thì được đưa vào chùa tụng kinh, nghe kinh để cứu rỗi và siêu thoát nên gọi là Thính. Mà bát hương ở đây cũng sẽ ứng với những chữ như thế.  

Người dân vùng Bắc Bộ thường sẽ đặt 3 bát hương ở trên đế Tam sơn cho 1 ban thờ. Bát hương bằng đồng này khi đứng từ ngoài nhìn vào sẽ là bà tổ cô bên trái, gia tiên bên phải và thổ công ở chính giữa. Bát hương thờ thổ công lúc nào cũng có kích thước lớn hơn so với 2 bát hương kia, đồng thời cũng được đặt tại vị trí cao hơn.  

Có một số nhà đặt quá nhiều bát hương trên ban thờ là không đúng, như thế sẽ không tổ hợp được sức mạnh Tâm linh hay là nếu như số người mất trong nhà tăng lên theo thời gian thì trên ban thờ phải có bao nhiêu bát hương cho đủ (Tổ Tiên, Kỵ, Cụ, Ông Bà,….). Đồng thời, không được ghi giấy dán xem bát hương nào thờ Thần, bát nào thờ Gia Tiên, bởi vì đó là hành động trịnh thương vô tình phạm thượng với bề trên.

Cách đặt bát hương đồng trên bàn thờ gia tiên
Cách đặt bát hương đồng trên bàn thờ gia tiên

Cách bốc và sử dụng bát hương bằng đồng đúng chuẩn

Thật ra, ai cũng có thể bốc bát hương trên bàn thờ, tuy nhiên điều này nên được thực hiện bởi người trong gia đình, là vợ chồng hay ông bà, bố mẹ,… đều được. Khi bốc bát hương thì phải có sự thành tâm và tay chân sạch sẽ, tốt nhất là nên tắm rửa trước để tẩy uế tạp rồi mới bốc.  

 • Sau khi mua bát hương cần lau rửa lại cho sạch, có thể giã nhỏ gừng và rượu trắng đun sôi lên để lau.
 • Dùng khăn sạch nhúng vào hỗn hợp trên để tẩy uế đi các uế tạp nơi bát hương.
 • Sau khi lau xong thì để ráo nước hay dùng khăn khô lau lại. 

Đối với phần tro trong bát hương, có thể tìm mua tại các cửa hàng vàng mã. Nên chuẩn bị thêm thất bảo của nhà Phật là vàng, bạc, mã não, san hô, ngọc,…. và tối thiểu cần có 3 thứ là vàng, bạc và ngọc.

Khi bốc bát hương đồng thì cần phải bốc từng nắm tro đặt vào cho đến khi gần đầy miệng bát. Bốc theo thứ tự đếm “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” và dừng lại ở lượt cuối là số “Sinh”.

Trước khi bố thì cần phải khấn nhỏ: “Con…. (họ tên)…. xin bốc bát hương cho gia tiên (thần linh)”. Khi đã bốc xong, để riêng từng bát hương để tránh bị nhầm lẫn.

Cuối cùng, hãy đọc Kinh hay Chú Mật Tông để an vị bát nhang. An vị thì đặt bát hương ngay ngắn cho mặt nguyệt nằm ở trên trục vuông góc ban thờ, theo hướng bàn thờ và bát hương nằm ở chính giữa.

Báo giá bán bát hương bằng đồng

Bát hương bằng đồng giá bao nhiêu chắc chắn là điều được nhiều người quan tâm nhất khi tìm hiểu thông tin về sản phẩm này. Hãy cùng tìm hiểu xem giá bán bát hương đồng là bao nhiều ngay sau đây.

Bát hương bằng đồng giá bao nhiêu?

Giá của bát hương thờ cúng bằng đồng thường phụ thuộc vào yếu tố chính là kích thước sản phẩm lớn hay nhỏ và chất liệu. Tùy theo nhu cầu sử dụng, gia chủ có thể lựa chọn các sản phẩm bát hương với kích thước lớn nhỏ sao cho phù hợp với ban thờ nhà mình.

Ngoài ra, để tìm được mức giá hợp lý thì gia chủ cũng cần phải tìm được địa chỉ bán bát hương đồng đáng tin cậy và uy tín. Theo đó, giá trị phụ thuộc vào loại sản phẩm, có nhiều hoa văn hay không mà có giá từ 300.000 VNĐ – 7.000.000 VNĐ. Cụ thể: 

 • Giá của bát hương đồng Đài Loan: 300.000 – 700.000 VNĐ tùy kích cỡ.
 • Bát hương đồng đúc thủ công: 500.000 – 3.000.000 VNĐ tùy chất liệu (đồng đỏ, đồng vàng, mạ vàng, dát vàng) và kích thước của sản phẩm.

Có thể mua bát hương đồng ở đâu Hà Nội?

Tại Hà Nội có khá nhiều cơ sở, đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm bát nhang bằng đồng. Vì vậy, mua bát hương đồng ở đâu Hà Nội bạn cần phải thật cẩn thận trong quá trình mua bởi có thể gặp phải các đơn vị không uy tín, cung cấp hàng kém chất lượng.

Trong đó, Đồ Đồng Dung Quang Hà với nhiều năm kinh nghiệm, chuyên nghiệp trong nghề sản xuất và kinh doanh đồ đồng thờ cúng cũng như các loại đồ đồng khác chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Sở hữu đội ngũ nhân công lành nghề, kết hợp cùng quy trình sản xuất tiêu chuẩn, chắc chắn sẽ tạo ra các sản phẩm đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng.

Mẫu bát hương đẹp đường kính 40cm bằng đồng đỏ thếp vàng
Mẫu bát hương đẹp đường kính 40cm bằng đồng đỏ thếp vàng (Xem chi tiết sản phẩm)

Một số lưu ý khi vệ sinh bát hương bằng đồng

Những món đồ thờ cúng đều có ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn của gia chủ, vì vậy trước khi vệ sinh cần phải lưu ý một số vấn đề sau: 

Tránh làm động bát hương

Thường thì trước khi lau dọn ban thờ gia tiên, chúng ta cần phải tắm giặt sạch sẽ, thắp 1 nén nhang trước khi đem rút bỏ chân nhang thật cẩn thận. Phần tro thì cần một chiếc muôi sạch gạt ra ngoài.

Như vậy sẽ tránh động vào bát hương gây ra điềm xấu. Khi vệ sinh những đồ thờ cúng khác đều cần phải tiến hành nhẹ nhàng và hạn chế đụng chạm vào đồ vật khác nhiều nhất có thể.

Nên lau chùi góc khuất của bát hương trước

Mỗi bát hương sẽ có tỷ lệ pha đồng thiếc riêng nên khi lau chùi cần thực hiện ở vùng khuất trước. Đây là phép thử giúp bạn tránh được các sự cố không may có thể xảy ra.

Sau khi vệ sinh xong nhớ đặt chúng lại vị trí cũ, không tự ý xê dịch hay đổi thứ tự của bộ tam sự, ngũ sự vì có thể khiến gia đạo, phong thủy thay đổi.

Đồ Đồng Dung Quang Hà – Địa chỉ mua bát hương bằng đồng uy tín, chất lượng

Nếu nói đến địa chỉ mua đồ thờ bằng đồng uy tín, chất lượng thì chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua được Đồ Đồng Dung Quang Hà. Đây là một thương hiệu nổi tiếng được nhiều người đánh giá cao nhờ vào chất lượng sản phẩm cùng giá cả hợp lý.

Những mẫu bát hương thờ tại đây đều được chế tác vô cùng tỉ mỉ, sắc nét và nổi bật. Tất cả quy trình sản xuất bát hương đều được thực hiện nghiêm ngặt dưới sự giám sát mà không qua trung gian nên khách hàng có thể yên tâm.  

Ngoài các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng, ở đây còn cung cấp nhiều sản phẩm khác với mẫu mã đa dạng và giá cả hợp lý như tranh đồng phong thủy, tượng đồng,… nhận làm sản phẩm theo yêu cầu riêng với giá cả tốt nhất thị trường. Cung cấp các dịch vụ đúc đồng, mạ vàng dát vàng chuyên nghiệp.

Bát hương bằng đồng đặt trên bàn thờ luôn mang những ý nghĩa đặc biệt với phong tục tập quán thờ cúng của người dân Việt Nam. Đến với Đồ Đồng Dung Quang Hà chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm bát hương cùng nhiều loại sản phẩm thờ cúng khác phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình!

Số điện thoại hotline dung quang hà