663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Tìm kiếm

Hotline

0944 58 1111

Tìm kiếm

DANH MỤC SẢN PHẨM

Mặt Trống Đồng

Trống đồng mang biểu tượng của nền văn hóa hào hùng của dân tộc Việt Nam, hơn nữa vật phẩm còn mang ý nghĩa tốt cho sự nghiệp và công danh của gia chủ. Chính vì thế, tranh mặt trống đồng phong thủy thường được gia chủ treo trong phòng khách để cầu mong may mắn đến với mọi người trong gia đình.

Ý nghĩa của tranh mặt trống đồng treo phòng khách

Tranh mặt trống đồng treo tường trong phòng khách là một trong những dòng tranh đồng phong thủy được chọn để làm vật phẩm trang trí rất phổ biến và được ưa chuộng hiện nay, nó mang lại giá trị thẩm mỹ cho nội thất và ý nghĩa phong thủy sâu sắc cho gia chủ.

Tranh đồng được chế tác thủ công hoàn toàn bởi những bàn tay nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm, nên những sản phẩm luôn có độ tinh xảo và tinh tế. Các chi tiết trên bề mặt chủ yếu là họa tiết của trống đồng Đông Sơn hoặc trống đồng Ngọc Lũ.

Những dòng họa tiết tiêu biểu nhất, đại diện cho sự tiến bộ vượt trội về thẩm mỹ văn hóa của thời kỳ văn mình xưa. Đem lại tính thẩm mỹ cao cho không gian nội thất của cả ngôi nhà.

Treo mặt trống đồng bản đồ Việt Nam cho khách tại Hà Nội
Treo tranh cho khách tại Hà Nội

Các họa tiết là những hình ảnh nhân sinh quan xoay quanh cuộc sống của con người và tự nhiên biểu hiện của niềm tin về thế giới tự nhiên và mặt trời nằm ở vị trí trung tâm mặt trống được xem là đấng tối cao.

Trống đồng còn có ý nghĩa tâm linh bởi sinh khí tốt được sinh ra từ các vật liệu kim khí như đồng vàng sẽ giúp gia chủ xua đuổi được tà ma. Thêm vào đó, ánh sáng tâm linh từ mặt trời trung tâm có tác dụng chiếu sáng và xua đi các khí xấu trong văn phòng, nhà ở hoặc nơi làm việc,…

Khi sử dụng tranh trống đồng treo tường sẽ mang những điều may mắn, thu hút tài khí tốt, thăng tiến trong công danh, làm ăn, buôn bán tốt. Ngoài ra, có thể sử dụng tranh mặt trống đồng để làm quà tặng phong thủy ý nghĩa cho bạn bè, người thân.

Phân loại các loại mặt trống đồng treo tường

Hiện nay, trên thị trường chủ yếu có 3 loại mặt trống bằng đồng phổ biến là:

 • Ăn mòn
 • Gò chạm
 • Đúc.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết của từng loại.

Mặt trống đồng đúc

Đây là phương pháp đúc đồng truyền thống, được chế tác từ nguyên liệu chính là đồng đỏ hoặc đồng vàng nguyên chất, có độ bền vĩnh cửu. 

Sản phẩm được đúc qua các khâu lần lượt như: tạo khuôn mẫu, rót đồng, sửa nguội có các ưu điểm như: hoa văn tương đối đồng đều, giữ nguyên được độ tinh xảo của các họa tiết, sự sáng tạo của thời đại tạo nên vật trưng bày đẹp cho mọi không gian.

Mặt trống đồng đúc bằng đồng đỏ kích thước 1m2
Xem chi tiết sản phẩm

Mặt trống đồng gò chạm

Mặt trống đồng gò chạm được làm từ đồng liền tấm và có độ dày mỏng khác nhau, thúc nổi và chạm chi tiết theo mẫu hoặc yêu cầu của khách hàng. 

Mặt trống gò chạm được chia ra thành nhiều cấp độ khác nhau như hàng dập cốt, hàng chạm tay. Ưu điểm của loại trống đồng này là làm được những kích thước rất lớn và giá rất hợp lý, dễ thi công. 

Mặt trống đồng vàng thúc nổi đường kính 1m9
Xem chi tiết sản phẩm

Mặt trống đồng ăn mòn

Mặt trống ăn mòn được làm từ đồng lá vàng tấm phẳng. Sau đó người ta sử dụng hóa chất ăn mòn bề mặt, quá trình ăn mòn đó tạo thành các hoa văn tinh xảo sắc nét gần như tuyệt đối trên bề mặt tấm đồng. 

Ưu điểm của trống đồng ăn mòn là hoa văn sắc nét và chuẩn, sản phẩm có trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển và sử dụng trong quá trình treo trang trí trong gia đình.

Cách treo tranh mặt trống đồng phong thủy

Tranh mặt trống đồng treo tường không chỉ mang lại tính thẩm mỹ mà nó còn có ý nghĩa phong thủy cho gia chủ. Chính vì vậy, việc treo tranh trống đúng phong thủy rất cần thiết, Đồ Đồng Dung Quang Hà xin chia sẻ tới gia chủ cách treo tranh đồng chuẩn xác.

Trước hết chúng ta cần hiểu được ý nghĩa của các họa tiết, từ đó mới có thể xác định được phương hướng chính xác.

Ý nghĩa các họa tiết trên mặt trống đồng

Như đã biết, chúng ta có thể xác định được bốn phương Đông, Tây, Nam, Bắc ngoài ra các chi tiết đó còn thể hiện các thời điểm giao mùa quan trọng như: Xuân Phân, Hạ Chí, Thu Phân, Đông Chí. Thực chất, mặt trống giống như một quyển lịch thời xa xưa, mà khi nhìn vào đó có thể xác định được các thời điểm ngày và đêm, các thời điểm giao mùa trong năm.

Ở vòng họa tiết ngoài cùng là hình ảnh 18 con chim lạc, tượng trưng cho 18 năm, mỗi con chim là 1 năm.

 • Theo cách tính năm âm lịch thời xưa thì 1 năm có 354 ngày chia đều cho 12 tháng được 29 ngày mỗi tháng, dư 6 ngày, 6 ngày thêm đều vào 6 tháng nên sẽ có 6 tháng 29 ngày và 6 tháng 30 ngày.
 • Cứ năm năm lại có 2 năm nhuận (dư ra 1 tháng), tuy nhiên đến năm thứ 19 thì không được tính là năm dư do hết 18 năm gọi là hết 1 chương.
 • Do vậy ta thấy có hình ảnh 18 con chim lạc là tượng trưng cho 18 năm của 1 chương là như vậy.
Họa tiết 18 con chim hạc
Họa tiết 18 con chim hạc

Vòng tròn tiếp theo có hình ảnh con hươu và con gà tượng trưng cho ngày và đêm. Gà đi kiếm ăn vào ban ngày còn hươu kiếm ăn vào ban đêm.

Số lượng gà và hươu lần lượt là 6 con gà, 10 con hươu, 8 con gà và cuối cùng là 10 con hươu. Số lượng hươu và gà tượng trưng cho những ngày có trăng và không trăng của một tháng như sau:

 • 6 ngày đầu tiên của tháng đêm không có trăng và 8 ngày cuối tháng cũng không có trăng. Do đó chỉ có ban ngày gà đi ăn.
 • Những trăng sáng mới có thể đi săn thú được do đó hình ảnh con hươu tượng trưng cho việc đi săn đêm.
Họa tiết hươu và gà trên mặt trống đồng
Họa tiết hươu và gà trên bề mặt

Vòng tròn thứ 3 ta thấy có hình ảnh con người. 6 người mỗi bên song song với nhau tượng trưng cho 6 vị thần cai quản 6 tháng đầu và 6 tháng cuối của một năm.

Hình ảnh các vị thần cai quản các tháng trong năm
Hình ảnh các vị thần cai quản các tháng trong năm

Ở vị trí trung tâm là hình ảnh cánh hoa có 14 cánh. Rất nhiều người hiện nay vẫn đang lầm tưởng rằng đây là hình ảnh mặt trời, tuy nhiên đây lại là cách để tính đêm và ngày.

Trong một tháng có 29 ngày, đêm thì nằm ở giữa hai ngày, do đó 14 cánh tượng trưng cho 14 đêm.

Cách xác định phương hướng treo tranh mặt trống đồng

Xác định điểm bắt đầu của cả một vòng tròn lớn này rất đơn giản. Như đã nói ở trên thì 6 ngày đầu của một tháng là 6 ngày không có trăng, do đó ngày đầu tiên của tháng sẽ nằm ở vị trí đuôi của con gà trong phần hình ảnh 6 con gà.

Điểm khởi đầu nằm ở đuôi con gà cuối cùng trong dòng 6 con gà
Điểm khởi đầu nằm ở đuôi con gà cuối cùng trong dòng 6 con gà

Kéo một đường thẳng từ đuôi con gà tới cánh hoa trung tâm, đó sẽ là điểm khởi đầu.

Xác định phương Bắc – Nam

Khi gia chủ xác định chính xác được khỏi điểm của lịch như trên thì ngược chiều kim đồng hồ bạn xác định được cánh hoa thứ 14 ở trung tâm thì đó là Phương Bắc hay còn gọi là Đông Chí. Đầu năm đông chí đấy là thời điểm cây cối, động vật sinh sôi nảy nở, cũng chính là thời điểm tốt nhất để bắt đầu mùa vụ.

Đối diện với cánh hoa phương Bắc đó chính là phía Nam. Đây là thời điểm Hạ Chí, là một thời điểm nóng nực. Nếu chiếu lên trên bề mặt ta sẽ thấy hình người đang đi thu hoạch nên vắng nhà.

Xác định phương Đông – Tây

Kéo một đường thẳng xuyên qua hai hình ảnh giống như bệ thờ ở vòng tròn có hình các vị thần, không vuông góc với phương Bắc Nam đó chính là phương Đông và Tây tương đương với Xuân Phân và Thu Phân. Thời gian này khí hậu mát mẻ, hình ảnh phản chiếu trên mặt trống đồng là mọi người đang tế lễ.

Cách xác định phương hướng trên mặt trống đồng
Cách xác định phương hướng chính xác

Dựa vào việc xác định phương hướng đó, khi tiến hành treo tranh, gia chủ hãy lựa chọn hướng phù hợp với tuổi và mệnh để phát huy ý nghĩa phong thủy tốt nhất. 

Nguyên tắc bắt buộc khi treo tranh phong thủy trống đồng là phải được treo ở những nơi sạch sẽ, uy nghiêm. Các vị trí hợp lý nhất là phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng thờ. 

Khi treo cần lưu ý đến yếu tố ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, 5 yếu tố này có mối quan hệ tương sinh, tương khắc, những quy luật này tác động đến đời sống của con người. Tranh trống đồng thuộc hành Kim, theo thuyết ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, do đó gia chủ không nên đặt gần các không gian nặng tính hỏa.

Tranh trống đồng giá bao nhiêu?

Giá cả của tranh trống đồng bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

 • Đầu tiên có thể nói đến yếu tố chất lượng của sản phẩm, các mức giá khác nhau tùy thuộc vào mặt gò, đúc hay mạ vàng. Giá tranh trống đồng cũng có thể tăng theo độ dày, độ tinh khiết và những đường nét hoa văn. 
 • Quy trình chế tác cũng là 1 trong những yếu tố quyết định trực tiếp đến giá thành sản phẩm. Hiện nay, trên thị trường có hai quy trình chế tác chính là trống đồng đúc thủ công và trống đồng đúc máy.

Mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng: Trống được đúc thủ công thì mất thời gian lâu nhưng sản phẩm lại có độ tinh xảo, độ bền cao hơn và đem lại chất lượng đặc biệt hơn. Còn đối với trống đúc máy thì sản phẩm sẽ rõ nét, đồng đều nhau về kiểu dáng, họa tiết đúc nhanh, nhưng lại có nhược điểm là không bền màu và đường nét cứng nhắc.

Điều này cho thấy, tranh trống bằng đồng được chế tác thủ công sẽ có giá cao hơn dòng sản phẩm được sản xuất bằng máy công nghiệp.

Yếu tố nữa là về kích thước của tranh, khung tranh mặt trống đồng kích thước càng lớn thì việc chế tác càng lâu, càng khó và mất nhiều công sức hơn. Vì thế, tranh trống đồng có kích thước lớn sẽ đắt hơn tranh kích thước nhỏ.

Dựa vào những yếu tố trên, Đồ Đồng Dung Quang Hà đã đưa ra được mức giá dao động như sau:

 • Trống đồng kích thước lưu niệm: 500.000 – 3.000.000 đồng
 • Trống đồng trang trí cỡ lớn: 8.000.000 – 30.000.000 đồng

Để biết rõ và chi tiết hơn giá cả của từng mẫu tranh, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giá cả chính xác nhất!

Địa chỉ mua tranh mặt trống đồng đẹp tại Hà Nội

Trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán tranh đồng treo tường. Tuy nhiên, Đồ Đồng Dung Quang Hà là một trong những địa chỉ bán tranh trống đồng đẹp nhất tại Hà Nội.

Tự hào là cơ sở đúc đồng uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng trong nhiều năm qua. Chúng tôi cam kết:

 • Cam kết cung cấp sản phẩm tranh mặt trống đồng, tranh trống đồng mạ vàng cao cấp, không chế tác sản phẩm kém chất lượng và nói không với hàng chợ.
 • Sản phẩm được chúng tôi chế tác và đúc hoàn toàn bằng thủ công bằng chất liệu đồng nguyên chất, không pha tạp.
 • Chất lượng và độ bền của sản phẩm luôn được ưu tiên hàng đầu, sản phẩm không han gỉ, bong tróc, không bị oxi hóa.
 • Hoa văn và các chi tiết sản phẩm được chạm khắc bằng tay tỉ mỉ, tinh xảo đến từng chi tiết bởi bàn tay của các nghệ nhân tay nghề cao.
 • Chúng tôi cam kết hoàn thiện sản phẩm theo đúng yêu cầu của khách hàng, mang đến cho quý khách sự hài lòng nhất.

Tại các cơ sở của Đồ Đồng Dung Quang Hà đều có tất cả các mẫu sản phẩm đẹp và chất lượng. Quý khách có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất.

Gợi 3 mẫu tranh mặt trống đồng bằng đồng đẹp đáng mua tại Đồ Đồng Dung Quang Hà

1. Mặt trống đồng đỏ 80cm đúc nổi họa tiết di tích lịch sử Việt Nam

Mặt trống đồng đỏ 80cm đúc nổi họa tiết di tích lịch sử Việt Nam
Xem chi tiết sản phẩm

Sản phẩm được kết hợp giữa yếu tố cổ truyền và sự sáng tạo của nghệ nhân. Các chi tiết ngôi sao nhiều cánh nằm ở trọng tâm các vòng tròn đồng tâm, thêm vào đó là các họa tiết hình học như vàng răng lược, các chấm tròn nhỏ hoặc đàn chim, cảnh sinh hoạt của con người.

Hơn thế, trên mặt có dải đất hình chữ S nằm ở chính giữa, nghệ nhân chạm tên các tỉnh thành, các địa danh nổi tiếng với bề dày lịch sử hàng trăm năm như: Chùa một cột, chùa thiên mụ,… cũng được khắc họa tinh tế.

Sản phẩm được chế tác từ đồng đỏ, ánh kim tỏa sáng và bắt mắt, tạo nên khí chất sang trọng tuyệt vời.

2. Mặt trống đồng phong thủy đường kính 1m27 mạ vàng

Mặt trống đồng phong thủy đường kính 1m27 mạ vàng
Xem chi tiết sản phẩm

Sản phẩm được thiết kế dựa trên trống đồng cổ Đông Sơn – một trong những thành tựu nổi bật của người Việt. Ngôi sao 14 cánh được đặt tại chính giữa, tượng trưng cho vầng thái dương cũng như tượng trưng cho tín ngưỡng thờ thần mặt trời.

Các vòng tròn đồng tâm mang những nét đặc trưng riêng. Các họa tiết hình học như: các vòng tròn chấm giữa có tiếp tuyến, hình răng cưa,… xen kẽ là những vòng tròn khắc họa đời sống tinh thần và vật chất của tổ tiên được khắc họa tỉ mỉ.

3. Mặt trống đồng vàng gắn cửa độc đáo tinh xảo ý nghĩa

Mặt trống đồng vàng gắn cửa độc đáo tinh xảo ý nghĩa
Xem chi tiết sản phẩm

Sản phẩm được chia thành 2 nửa bằng nhau theo chiều dọc, mỗi nửa hình tròn có 7 lỗ tròn nhỏ khoảng cách đồng đều, những chi tiết này sẽ hỗ trợ cho việc lắp đặt và cố định sản phẩm trên bề mặt cánh cửa.

Phần trung tâm sản phẩm là ngôi sao với nhiều cánh tỏa ra, ở giữa các cánh là lông đuôi con công. Bao bọc xung quanh còn có nhiều đường tròn đồng tâm khác với các kiểu hoa văn sống đống. 

Sản phẩm được chế tác từ đồng vàng, được các nghệ nhân xử lý tạo nên sắc thái cổ kính và hoài niệm.

Trên đây là những giới thiệu của Dung Quang Hà về sản phẩm mặt trống đồng trong dòng sản phẩm trống đồng. Bên cạnh đó chúng tôi còn có các sản phẩm đặc biệt khác như sau:

Không chỉ sản xuất và cung cấp tranh trống đồng bằng đồng, Đồ Đồng Dung Quang Hà còn chế tác nhiều loại đồ đồng thờ cúng và đồ đồng phong thủy để phục vụ nhu cầu của hầu hết khách hàng.

Nếu quý khách đang quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng liên hệ qua số Hotline để được tư vấn và cung cấp nhanh chóng nhất!

Số điện thoại hotline dung quang hà