663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Search

Hotline

0944 58 1111

Search

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tượng Trâu Bằng Đồng

Hình ảnh con trâu cần cù, gẫn gũi với đời sống của người dân Việt Nam. Trong phong thủy, trâu cũng tượng trưng cho sự dồi dào, phúc lộc cho gia chủ. Tượng trâu phong thủy là linh vật giúp mang lại tài lộc và phúc khí cho chủ nhân. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về hình tượng, ý nghĩa phong thủy cũng như cách chọn  tượng trâu bằng đồng phù hợp nhất.

Hình tượng con trâu trong đời sống văn hóa người Việt

Trâu là con vật có thân thuộc và gần gũi trong đời sống văn hóa của người Việt, hình ảnh con trâu đã đi cùng người Việt suốt chiều dài lịch sử. Hình tượng con trâu cũng xuất hiện trong nhiều câu chuyện dân gian, truyền thuyết. 

Trong thời kỳ dân ta dựng nước, con trâu góp phần xây dựng và phát triển nền văn minh lúa nước. Đó cũng là một hình ảnh ăn sâu vào đời sống trong dân gian Việt Nam miền. 

Trâu không chỉ là gắn liền với nền kinh tế mà trâu còn là biểu tượng của sức mạnh, tượng trưng cho sự bền bỉ. Vào các ngày lễ hội, trâu còn là linh vật trong các lễ tạ ơn cầu mong ấm no, hạnh phúc.

Con trâu từ cuộc sống thực tế gắn liền với nông nghiệp đã đi vào lĩnh vực văn hóa tinh thần tâm linh. Với vai trò ấy con mà biểu tượng trâu đã đi vào năm, tháng trong lịch 12 con giáp của Việt Nam.

Hình tượng con trâu trong văn hóa người Việt

Trong ca dao dân ca, trâu cũng được nói đến nhiều. Từ việc ví về tuổi tác đến đồng áng, tình yêu nam nữ,… Trong nhiều câu tục ngữ ca dao, hình ảnh của trâu còn xuất hiện để răn dạy người đời, hoặc truyền đạt những kinh nghiệm sống. 

Hiện nay, dù đất nước đổi mới và đang trên con đường phát triển theo nhiều hướng. Nhưng con trâu vẫn luôn là hình tượng gần gũi, thân thiết với nông dân Việt Nam.

Ý nghĩa của tượng con trâu bằng đồng trong phong thủy

Trước đây, gia đình nào sở hữu một con trâu cũng được xem là tài sản có giá trị trong nhà. Vì thế, các cụ ta thường có câu “tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” để cho thấy sức mạnh và giá trị của con trâu là vô cùng lớn. 

Trong sơ đồ bát quái con trâu thuộc quẻ Khôn, ý chủ về đất đai. Vì vậy, phong thủy đặt tượng trâu trong nhà sẽ có khả năng thu hút tài lộc từ các hướng và giúp công việc làm ăn được thuận lợi.

Đặc biệt, đối với những người làm kinh doanh về đất đai, bất động sản sẽ phát đạt hơn, gặp may mắn và thành công trong công việc. 

Tượng con trâu bằng đồng được đặt trong nhà có thể dùng để trấn các loại hung tinh như Nhị Hắc hoặc Ngũ Hoàng. Đồng thời tượng trâu đồng cũng sẽ hóa hung tinh thành cát, tốt lành hơn. 

Con trâu chịu đựng được tất cả những sự khắc nghiệt mà không phải con vật nào cũng có thể làm được. Nó thường gắn liền với hình ảnh chịu thương chịu khó và chăm chỉ làm lụng.

Vì vậy mà thu lại được nhiều của cải và vật chất, không sợ bị thiếu thốn. Dùng tượng trâu bằng đồng mang tới cuộc sống no đủ và bền vững.

Tượng con trâu bằng đồng hợp với tuổi và mệnh nào?

Tượng trâu phong thủy phú quý dát vàng chiều ngang 40cm

Tuy tác dụng của tượng trâu phong thủy là vô cùng to lớn nhưng không phải ai cũng hợp với sử dụng tượng trâu trong gia đình. Bức tượng này phù hợp với những người tuổi Sửu, Tý, Dậu, Hợi và Tỵ. Đối với người tuổi Mùi không nên đặt tượng trâu phong thủy bởi Mùi xung khắc với Sửu.

Tượng trâu bằng đồng hợp với người mệnh Kim và mệnh Hỏa, nếu sử dụng đúng cách có thể giúp công việc hanh thông, kích hoạt những năng lượng tích cực. Khắc chế được nhược điểm trong tính cách của người mệnh này, giúp họ bình tĩnh xử lý được các tình huống trong công việc.

Tại sao nên chọn tượng trâu bằng đồng chất lượng?

Trâu vàng phong thủy thường có giá thường cao hơn trâu đồng phong thủy. Trâu đồng lại mang Kim khí, tạo ra năng lượng mạnh nhất vừa giúp vượng khí vừa sinh lộc cho gia chủ. Bạn cần tham khảo những nơi bán tượng đồng phong thủy đẹp và giá tốt để có thể lựa chọn phù hợp nhất. 

Với tượng trâu phong thủy bằng đồng thì nên chọn những tượng đã được dát vàng để tạo vầng hào quang xung quanh. Trâu bằng đồng thì nên đặt đúng vị trí phong thủy, tránh xung sát với các vật khác, hơn nữa, tượng trâu phong thủy bằng đá, đá phong thủy hình con trâu, trâu ngọc phong thủy cũng sẽ rất tốt và thể hiện vị thế của gia chủ. 

Không nên dùng tượng trâu phong thủy bằng gỗ vì gỗ thuộc Mộc mà trâu thuộc Thổ. Hai mệnh này khắc nhau, tượng trâu gỗ phong thủy sẽ không có năng lượng gì để có thể hỗ trợ gia chủ. 

Gia chủ cũng không nên chọn trâu có hình thù lạ, điều này không tốt cho phong thủy. Điều tốt nhất, gia chủ nên chọn trâu phong thủy đẹp dáng hơi gò xuống, tượng trưng cho sự chắc chắn và không nên chọn dáng đứng thẳng.

Ngoài ra, gia chủ có thể sẽ bắt gặp những tượng trâu phong thủy ngẩng đầu hoặc cúi đầu, mỗi kiểu sẽ mang lại những ý nghĩa khác nhau như: Đầu trâu phong thủy ngẩng lên tượng trưng cho sự bình tĩnh, trâu cúi đầu thể hiện sự khiêm nhường, nhẫn nại, có mối quan hệ quý nhân.

Cách đặt tượng trâu bằng đồng chuẩn phong thủy

 • Tượng con trâu thích hợp đặt ở hướng Bắc và Đông Bắc, Tây Bắc bởi trâu thuộc Thổ. Các hướng trên là hướng sinh khí, có thể đón nhận được nhiều năng lượng tốt.
 • Không nên đặt tượng ở hướng Tây Nam, hướng Nam xung khắc với Sửu. Có thể đặt vật phẩm trâu phong thủy ở phòng khách, phòng làm việc, sảnh đường, không đặt trâu ở phòng ngủ vì sẽ phạm xung sát.
 • Gia chủ có thể đặt tượng trâu ở bàn làm việc, ở chính giữa hoặc trên giá sách để tinh thần được minh mẫn, thăng tiến trong công việc.
 • Với những người đang bắt đầu xây dựng doanh nghiệp thì có thể đặt trâu trong ngăn bàn với ý nghĩa phong thủy. Con trâu sẽ giúp mời gọi tài lộc và tiền bạc.
 • Nên đặt tượng ở phía cửa ra vào, có thể đối diện với cửa sổ hoặc cửa chính để thu hút lộc và chiêu tài. Đặt tượng ở nơi khuyết góc trong nhà để trấn hung và cầu an.
 • Ngoài ra, khi đặt tượng trâu, không để sừng trâu hướng về bạn dễ gây thị phi và cản trở sự nghiệp.
 • Không nên đặt quá nhiều tượng trâu phong thủy, nếu một bức tượng linh khí mạnh cũng đủ phát huy hết công dụng.

Tượng trâu nằm tiền mạ vàng 24k - quà tặng năm Tân Sửu

Tượng con trâu bằng đồng giá bao nhiêu?

Nhu cầu trưng bày tượng linh vật tượng 12 con giáp và các con vật phong thủy khác ngày càng nhiều, dẫn theo đó là các cơ sở, cửa hàng cung cấp mẫu tượng cũng mọc lên rất nhiều. Từ đó cũng khiến cho giá thành tượng trâu đồng cạnh tranh hơn.

Sau đây là một số yếu tố quyết định giá cả tượng trâu bằng đồng của Đồ Đồng Dung Quang Hà.

Nguyên vật liệu chế tác tượng trâu bằng đồng

Các mẫu tượng đồng nói riêng và các sản phẩm đồ đồng nói chung được chế tác và sản xuất bằng chất liệu đồng cao cấp, nguyên chất có giá cả cao hơn những các sản phẩm pha hỗn hợp hay tạp chất khác. Những mẫu tượng trâu được làm bằng đồng pha sẽ kém chất lượng và chỉ sử dụng được một khoảng thời gian ngắn, thường sẽ bị bong tróc và hư hỏng.

Chính vì thế, Đồ Đồng Dung Quang Hà luôn tạo ra những sản phẩm bằng nguyên liệu đồng nguyên chất sẽ luôn đảm bảo chất lượng sử dụng và khiến khách hàng hài lòng và tin tưởng.

Quy trình chế tác tượng trâu đồng

Quy trình chế tác linh vật được đúc từ nguyên liệu đồng nguyên chất bằng những phương pháp hiện đại, kỹ thuật sản xuất truyền thống, các quy trình đều được cơ sở kiểm tra chặt chẽ từ nguyên liệu cho đến khi ra thành phẩm. 

Chúng tôi luôn đảm bảo quy trình chế tác hiệu quả và mang đến cho khách hàng những mẫu sản phẩm chất lượng nhất.

Kích thước chế tác tượng con trâu bằng đồng

Các bức tượng có kích thước càng lớn thì giá thành sẽ càng cao, bởi kích thước lớn sẽ tiêu tốn nhiều nguyên liệu chế tác, thời gian thi công cũng sẽ lâu hơn. Gia chủ nên lựa chọn mẫu tượng trâu có kích thước phù hợp với không gian gia đình của mình. 

Hiện nay, cơ sở Đồ Đồng Dung Quang Hà có rất nhiều mẫu tượng trâu đồng với đa dạng kích thước, mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Các sản phẩm đều được sử dụng nguyên liệu đồng cao cấp nguyên khối, chất liệu đầu vào luôn được lựa chọn kĩ lưỡng. Chính vì thế, tùy thuộc vào chất liệu và kích thước chế tác, chúng tôi đưa ra mức giá tượng trâu khác nhau. 

Thông qua những thông tin trên, một bức tượng trâu trang trí để bàn cỡ nhỏ có giá thành dao động từ 1 triệu đồng đến 5 triệu đồng tùy vào chất liệu. Từ 5 đến 15 triệu đồng nếu được làm bằng đồng đỏ, đồng mạ vàng, dát vàng.

Địa chỉ bán tượng con trâu bằng đồng uy tín

Cơ sở đúc đồng Dung Quang Hà là địa chỉ bán các sản phẩm từ đồ đồng cao cấp, giá cả cạnh tranh. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường chế tác và bán đồ đồng, đơn vị may mắn được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. 

Các sản phẩm được chế tác thủ công bởi nghệ nhân giỏi tại làng nghề Ý Yên, Nam Định. Hơn nữa, chúng tôi cung cấp các dịch vụ tạo màu, mạ vàng, khảm tam khí, khảm ngũ sắc…

Là một trong những cơ sở cung cấp tượng đồng, đồ đồng thờ cúng,… chất lượng và uy tín, có hệ thống cửa hàng lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang lại cho khách hàng những mẫu tượng trâu đồng tốt nhất:

 • Khách hàng sẽ được cung cấp những mẫu tượng trâu đồng đẹp, cao cấp, tính thẩm mỹ cao.
 • Khi mua hàng được nhân viên cơ sở tư vấn nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ khi khách hàng có nhu cầu.
 • Được mua tượng trâu đồng với giá thành phải chăng, nhận mức ưu đãi tốt nhất khi mua hàng.
 • Mua hàng tại Đồng Đồng Dung Quang Hà quý khách sẽ không phải lo về chất lượng và thời gian sử dụng của linh vật bởi các sản phẩm đều được chế tác từ chất liệu cao cấp nguyên chất. 

Trâu là loài vật hiền lành, kiên nhẫn và mạnh mẽ nên mang ý nghĩa no đủ và an lành. Tượng trâu phong thủy đem lại sự thịnh vượng, phúc lộc cho gia chủ. Hãy lựa chọn ngay cho mình một sản phẩm tượng trâu bằng đồng để bày trí trong không gian của mình để gặp nhiều may mắn!

Tư vấn liên hệ