663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Tìm kiếm

Hotline

0944 58 1111

Tìm kiếm

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tượng Phật Di Lặc Bằng Đồng

Hiện nay, nhu cầu thờ cúng hay trang trí tượng Phật đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Nhưng không phải ai cũng có thể hiểu hết được ý nghĩa, cách khai quang hay bày trí tượng Phật Di Lặc bằng đồng đúng cách. Vì thế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về tượng Phật Di Lặc để có thể tìm được vị trí đặt tượng đem lại nhiều may mắn hơn.

Nguồn gốc của bức tượng đồng Di Lặc 

Trong truyền thuyết, Phật Di Lặc chính là vị Phật đứng thứ 5 trong Hiền kiếp nối ngôi Phật Thích Ca Mâu Ni. Và Phật Di Lặc cũng chính là vị Bồ tát cuối cùng trên Trái Đất đạt được giác ngộ hoàn toàn, đã chứng ngộ thành Phật, giảng dạy Phật Pháp cũng như giáo hóa cho chúng sinh. 

Trong Phật Giáo Tây Tạng, tượng Phật Di Lặc cũng đã được thờ cúng rất rộng rãi. Thông qua các bức tranh, bức tượng khác nhau, hình ảnh của Ngài hiện lên với tư thế ngồi trên ngai vàng, 2 chân bắt chéo hay đặt xuống sàn mang hàm nghĩa người luôn sẵn sàng đứng dậy đi giáo hóa cho chúng sinh.

Đặc biệt, người còn được mô tả giống như là một vị hoàng tử của Ấn Độ nữa.

Hình ảnh Phật Di Lặc

Còn trong Phật Giáo Trung Hoa, Bố Đại Hòa Thượng lại được xem là hóa thân chuyển thể của Phật Di Lặc. Tường truyền xưa kia, nhà sư này có tướng người mập mạp, bụng lớn, trán hẹp và có cách nói năng vô định, thích đâu thì ngủ đó, thường cầm trên tay một cây gậy, đem theo một cái túi vải để đựng đồ được cho.

Ông thường được người đời khâm phục do có tài tiên tri chính xác về thời tiết. Cùng với đó là dáng vẻ hiền hòa, mập mạp, luôn tươi cười, khi ngài đi đến đâu thì ở đó không còn căng thẳng, hay áp lực nữa mà trở nên hạnh phúc, vui vẻ hơn.

Cuối cùng, trong nền văn hóa Việt Nam, tượng đồng Phật Di Lặc thường được thờ cúng phổ biến tại chùa chiền, miếu đình hay tại các gia đình, khách sạn, nhà hàng,…. Nụ cười của ngài chính là biểu tượng của sự hạnh phúc.

Nhiều người còn tin rằng, nụ cười nội tâm của Di Lặc có sức lan truyền đến mức nó luôn tỏa sáng ở trên khuôn mặt hiền từ. Chỉ cần ngắm nhìn khuôn mặt ngài thì những buồn phiền, căng thẳng sẽ bị xua tan, khiến con người cảm thấy vui lên.

Ý nghĩa của tượng đồng Phật Di Lặc là gì?

Tượng Di Lặc bằng đồng được xem là sản phẩm bền nhất, đẹp nhất và được người Việt Nam sử dụng nhiều trong thờ cúng. Vậy ý nghĩa thực sự của tượng Di Lặc theo quan điểm Phật Giáo, theo phong thủy và theo quan niệm dân gian là gì?

Hãy cùng Dung Quang Hà tìm hiểu nhé.

Tượng Di Lặc đẹp dáng đứng cười thanh tú
Tượng Di Lặc đẹp dáng đứng cười thanh tú (Xem chi tiết sản phẩm)

Theo quan niệm Phật Giáo

Theo Đạo Phật thì sau khoảng 30 nghìn năm nữa, Phật Di Lặc sẽ xuất hiện và thay thế cho Phật Thích Ca Mâu Ni. Chính vì thế, Phật Di Lặc còn được coi là vị Bồ Tát thứ 5 trong Đạo Phật.

Hình ảnh của Phật Di Lặc trong Phật Giáo của mỗi quốc gia, mỗi khu vực sẽ có sự khác biệt nhất định.

 • Như tại Ấn Độ, Phật Di Lặc thường xuất hiện với hình ảnh thanh mảnh, có vẻ ngoài tuấn tú, cao sang và quyền quý như hoàng tử.
 • Nhưng với Phật Giáo Việt Nam, Di Lặc lại là vị Phật xuất hiện với hình dáng mập mạp, khuôn mặt tròn trĩnh, có nụ cười hiền hòa và phúc hậu.

Và dù xuất hiện với hình ảnh nà, Phật Di Lặc cũng là biểu tượng của sự lạc quan, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc trong Phật Giáo.

Theo truyền thuyết dân gian

Theo các truyền thuyết dân gian, hình ảnh Phật Di Lặc luôn luôn tươi cười, vây quanh là bầy trẻ đang nô đùa vui vẻ chính là một hình ảnh đem lại niềm vui và hạnh phúc cho con người. Vì thế, nhiều người thường cho rằng nếu để một bức tượng Phật Di Lặc ngay trong nhà thì sẽ đem lại phúc lộc, sung túc và con cháu đề huề cho gia đình.

Theo phong thủy

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, tượng Di Lặc bằng đồng có khá nhiều ý nghĩa phong thủy hay. Vì thế, đây cũng là món đồ được nhiều dân chơi phong thủy truy lùng.

Cụ thể, với mỗi hình tượng khác nhau, tượng Di Lặc lại mang ý nghĩa khác nhau: 

 • Tượng đồng phật Di Lặc cùng đám trẻ nô đùa: hình ảnh này mang ý nghĩa mang đến cuộc sống sung túc và con cháu đề huề cho gia chủ. 
 • Tượng phật Di Lặc vác bao bố sau lưng: ý nghĩa của bức tượng này là sự ấm no, hạnh phúc và của cải đầy đủ. Đây chính là mong muốn của tất cả các gia đình trong cuộc sống.  
 • Tượng phật Di Lặc kéo túi tiền: bức tượng này mang ý nghĩa tài lộc và thịnh vượng, nên nó thường được thờ tại nơi kinh doanh, văn phòng với mong ước việc làm ăn kinh doanh ngày một phát đạt. 
 • Tượng Di Lặc ôm phiến đá: là hình ảnh tượng trưng cho sự hòa thuận, niềm vui và may mắn. 
 • Tượng phật Di Lặc tay cầm thỏi vàng hay đeo nhiều sâu tiền là biểu tượng đem đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. 
 • Tượng phật Di Lặc dưới cây tùng: mang ý nghĩa xua đuổi tà ma và đem lại sức khỏe, may mắn, tài lộc cho gia chủ.
Tượng Di Lặc ngồi bệ rồng
Tượng Di Lặc ngồi bệ rồng (Xem chi tiết sản phẩm)

Có cần thiết phải khai quang tượng Phật Di Lặc không? Các bước khai quang

Có cần phải khai quang tượng đồng Phật Di Lặc không luôn là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người.

Tại sao phải khai quang tượng Di Lặc bằng đồng?

 • Khai quang hay còn có thể hiểu là khai nhãn tượng Phật Di Lặc chính là một nghi lễ quan trong và bắt buộc phải diễn ra trong Phật Giáo. Khai quang là để đưa linh hồn của Phật Di Lặc vào trong tượng. 
 • Sau khi khai quang tượng Di Lặc xong thì gia chủ sẽ thỉnh tượng về không gian cần thờ cúng. Từ đó, Ngài có thể nghe thấy lời khẩn cầu của chúng ta để cứu độ và che chở.
 • Quá trình khai quang là bước đầu tiên để thể hiện được lòng thành kính đến Phật, để các Phật tử có thể thấy được sức ảnh hưởng của Ngài.

Các bước khai quang tượng Phật Di Lặc

Để tiến hành khai quang tượng Di Lặc, cần phải tiến hành theo 3 bước như sau: 

1. Chuẩn bị trước khi khai quang

 • Chuẩn bị nơi thờ cúng trang nghiêm, vị trí này cần hợp với gia chủ nữa. Sau khi thỉnh tượng Di Lặc về thì cần phải dùng vải điều trùm kín tượng.
 • Đặt tượng tại chỗ cao, sạch sẽ và tránh xa các nơi ô uế. Ngoài ra, còn phải chuẩn bị đàn tế và một mâm cỗ chay, tùy vào điều kiện kinh tế mà gia chủ có thể lựa chọn mâm cỗ thích hợp.
 • Sau đó, tiến hành thực hiện nghi thức khai quang. 

2. Tiến hành khai quang:

 • Chuẩn bị việc bao sái tượng: Nên sử dụng nước thơm để bao sái tượng Di Lặc. Bạn có thể mua sản phẩm này tại những cửa hàng kinh doanh đồ thờ cúng hoặc tự thực hiện bằng cách đun nước cùng với rượu, quế và dầu thơm.
 • Làm sạch tượng Phật Di Lặc: Với các bức tượng nhỏ thì có thể cho vào chậu nước đặt ở trên cao, lấy khăn mềm thấm nước để lau nhẹ quanh tượng. Còn với những bức tượng cỡ lớn, hãy đặt nguyên tượng ở trên bệ, sau đó lấy khăn mềm đã thấm nước bao sái để lau sạch. Để cho tượng khô tự nhiên, sau đó lấy khăn điều cỡ vừa phủ lên bức tượng để chuẩn bị lễ.
 • Sư thầy hay thầy cúng tiến hành khai quang: Đầu tiên cần phải thắp hương để xin phép thực hiện nghi lễ. Sư thầy đứng dậy đọc bài trì chú khai quang trên đàn tràng.

Cùng lúc đó thì vị sám chủ cầm cái gương giơ lên và nhẹ nhàng đưa qua lại trước tượng. Tiếp đến, sám chủ lại viết chữ Hán trên diện tượng Di Lặc và thực hiện bài niệm khai phục nhãn.

Chiếc gương ở đây là biểu tượng của Đại viên cảnh. Có nghĩa là khai mở trí lớn viên mãn.

 • Sau khi khai quang tượng: Sau khi tiến hành khai quang xong, bức tượng đồng Di Lặc đã có linh của Ngài. Gia chủ lúc này cần phải thành tâm thờ cúng và dâng lễ lên cho Ngài. Và phải tránh các điều tối kỵ hay phạm húy của Ngài nữa.
Khai quang tượng Phật là việc làm quan trọng cần thiết
Khai quang tượng Phật là việc làm quan trọng và cần thiết

Cách bày trí tượng Di Lặc bằng đồng trong nhà

Theo các nhà phong thủy, nên đặt tượng Di Lặc đối diện với cửa chính ở độ cao khoảng 1m và nhìn thẳng ra cửa nhà. Đây là vị trí giúp Phật Di Lặc biến toàn bộ khí vào trong nhà thành năng lượng tích cực.

Nếu như không đặt được tại vị trí trên, có thể bày tượng tại chiếc bàn cạnh tường hay tại góc xa nhất của căn phòng và đối mặt với cửa chính. Có thể đặt tượng tại cung Đông của ngôi nhà hoặc phòng khách tạo sự hài hòa cho cả gia đình, hóa giải được rắc rối và cãi cọ.

Nếu đặt tượng ở cung Sinh Khí sẽ giúp tăng tài lộc, thành chông và sức khỏe. Còn khi đặt tượng Phật Di Lặc tại cung Đông Nam phòng khách, phòng lễ tân hay toàn bộ ngôi nhà giúp gia tăng vận may tài lộc.

Với những ai đang làm trong môi trường cạnh tranh, đang nắm giữ chức vụ cao trong công ty hay các chính trị gia,…. đặt tượng Di Lặc tại nơi làm việc hay tại nhà sẽ đem lại may mắn và loại bỏ bớt thù địch.

Hơn thế nữa, hình ảnh Phật Di Lặc cũng giúp cho tâm trí trở nên minh mẫn, giảm căng thẳng hơn.

Những điều cần kiêng kỵ khi đặt tượng đồng Phật Di Lặc 

Khi đặt tượng đồng Di Lặc trong nhà thì cần phải chú ý để không phạm phải những điều kiêng kỵ như sau: 

 • Không đặt tại những vị trí như nhà bếp hay phòng ngủ, vì đây là những nơi biểu hiện cho sự thiếu tôn trọng với bậc thánh thần. Vì thế, gia chủ cần tránh đặt tượng Di Lặc bằng đồng ở đây nếu không muốn rước phải tai họa hay xúi quẩy. 
 • Không nên đánh đồng hay có sự nhầm lẫn giữa tượng Di Lặc với tượng Ông Địa mà đặt trên sàn nhà. Vì đây chính là một hành động thiếu tôn trọng và khiến cho gia đình gặp phải điềm xấu, không may mắn đấy. 
 • Không được đặt tượng đồng Phật Di Lặc trong tủ kín hay két sắt vì sẽ khiến Ngài bị ngột ngạt, bức bối và không hài lòng. từ đó có thể khiến gia chủ gặp những chuyện không may mắn và kém thuận lợi. 
 • Không được đặt tượng ở gần hay đối diện với nhà vệ sinh vì đây cũng được xem là một hành động thiếu tôn trọng và bất kính với Phật

Nên mua tượng Phật Di Lặc bằng đồng ở đâu?

Đồ Đồng Dung Quang Hà là một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp, sản xuất các mẫu tượng đồng, tượng Phật trong đó có tượng đồng Phật Di Lặc chất lượng với giá cả hợp lý, cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các tượng phật khác như:

Đặc biệt, Dung Quang Hà còn nhận gia công các sản phẩm đồ thờ cúng, đồ đồng phong thủy hay tranh bằng đồng theo yêu cầu từ phía khách hàng. Công ty sở hữu đội ngũ nghệ nhân có nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao cùng quy trình chế tác chuyên nghiệp, luôn đảm bảo được chất lượng sản phẩm đem đến cho khách hàng.

Tượng đồng Phật Di Lặc có lẽ chính là lựa chọn lý tưởng nhất dành cho nhiều không gian thờ cúng, là bức tượng đem đến điềm may và hạnh phúc. Bạn hoàn toàn có thể bố trí tượng Di Lặc tại các không gian khác nhau, giúp duy trì nguồn năng lượng tích cực, đem đến tài lộc cho gia đình.

Bảo hành toàn quốc