663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Tìm kiếm

Hotline

0944 58 1111

Tìm kiếm

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tượng Quan Công Bằng Đồng

Quan Công (Quan Vũ) hay Quan Vân Trường từ lâu đã là hình ảnh rất quen thuộc với nền văn hóa, con người Việt Nam. Còn trong phong thủy, những bức tượng đồng Quan Vân Trường luôn được xem là vật phẩm phong thủy với tác dụng trấn trạch và xua đuổi tà khí rất tốt được nhiều người tin tưởng, trưng bày trong nhà.

Vậy bạn có thực sự hiểu được ý nghĩa của những bức tượng đồng thờ Quan Vân Trường hay không? Cách đặt tượng như thế nào cho đúng và đặt ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Sự tích về vị tướng tài ba Quan Vân Trường

Quan Công hay Quan Vũ, có tự là Trường Sinh sau được đổi thành Vân Trường. Ông là người thuộc làng Giải Lương, tỉnh Hà Đông, Trung Quốc.

Quan Vân Trường là một nhân vật lịch sử Trung Quốc được rất nhiều người biết tới, nhất là người sống ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt tại những đền đài hay gia đình người Hoa.

Hình ảnh quan công quan vân trường
Hình ảnh quan công quan vân trường

Ông được biết đến là một người đã góp công lớn trong việc thành lập nên nhà Thục Hán, cùng với hoàng đế đầu tiên là Lưu Bị. Quan Công còn là vị tướng đứng đầu trong ngũ hổ nhà Thục Hán dựa trên những thông tin có trong tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa nổi tiếng.

Vì thế, ông rất nổi tiếng với biểu tượng của tính cách hào hiệp, trượng nghĩa cùng lòng trung thành với đất nước, là người đã đứng lên bảo vệ tầng lớp người bị áp bức lúc bấy giờ.

Trong thời kỳ hiện đại ngày nay, ông cũng được xem là thần bảo vệ cho các chính trị gia, cửa hàng kinh doanh, công ty, chủ doanh nghiệp hay gia chủ vì lợi thế trấn áp hung khí, đem đến sự thịnh vượng, tiền bạc trong kinh doanh.

Tượng Quan Vân Trường bằng đồng có ý nghĩa gì?

Quan Vân Trường chính là người bảo vệ cho những người bị áp bức, những người thấp cổ bé họng luôn bị áp bức vào thời xưa.

Ở hiện đại, ông chính là thần bảo hộ sẽ bảo vệ cho mọi người khỏi tà khí hay các điềm xấu. Với mỗi hình tượng khác nhau, những bức tượng đồng thờ Quan Công lại có những ý nghĩa khác nhau. Cụ thể: 

Tượng đồng Quan Vân Trường cưỡi ngựa

Tượng Quan Công cưỡi ngựa bằng đồng dát vàng cao 22cm
Tượng Quan Công cưỡi ngựa bằng đồng dát vàng cao 22cm

Bức tượng đồng Quan Công cưỡi ngựa chính là hình ảnh đã gắn liền với Quan Công trong mọi giai thoại. Tượng Quan Vân Trường cưỡi ngựa, tay cầm đao với dáng vẻ uy phong, hùng dũng, mang ý chí chiến đấu mãnh liệt mà không quản ngại khó khăn.

Khi trưng bày, thờ tượng Quan Công cưỡi ngựa trong nhà, ngoài khả năng trấn trạch và trừ tà nó còn nhắc nhở các thành viên trong gia đình cần phải cố gắng, phấn đấu để vươn lên trong cuộc sống.

Tượng đồng Quan Vân Trường cầm đao

Tượng Quan Vân Trường bằng đồng đứng chống đao
Tượng Quan Vân Trường bằng đồng đứng chống đao

Khi nhìn vào bức tượng đồng Quan Vân Trường cầm đao, chắc chắn bạn sẽ thấy được khí chất hào hùng và uy dũng của ông. Đó chính là hình ảnh về người luôn không chịu khuất phục dù có phải gặp những khó khăn lớn như nào hay phải đối mặt với những nguy hiểm đang rình rập phía trước.

Vì thế, bức tượng Quan Công cầm đao chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những nhà lãnh đạo hay kinh doanh.

Tượng đồng Quan Vân Trường đọc sách

Tượng Quan Vân Trường ngồi đọc sách bằng đồng vàng cao 15cm
Tượng Quan Vân Trường ngồi đọc sách bằng đồng vàng cao 15cm

Đối với bức tượng đồng Quan Công đọc sách thì nó lại xuất phát từ một sự tích như sau:

Quan Công đã được Tào Tháo sắp xếp ở cùng 2 người vợ của Lưu Bị khi ở Tào Doanh, dưới trướng của Tào Tháo. Lúc này, Tào Tháo hy vọng Quan Vũ sẽ làm ra điều có lỗi với Lưu Bị.

Nhưng không, lúc đó Quan Vũ đã lấy đuốc đọc sách Xuân Thu khiến cho Tào Tháo phải kính phục. Qua đó, bức tượng Quan Công đọc sách đã mang ý nghĩa thể hiện sự trung thành, ý chí sắt đá không thể nào thay đổi được. 

Dù là thờ tượng Quan Công với bất kỳ tư thế nào thì nó cũng mang ý nghĩa là bình anh, thịnh vượng và thể hiện ý chí quyết tâm theo đuổi mục tiêu cho đến cuối cùng. Ngoài cá nhân thì tượng đồng Quan Công cũng là sản phẩm lý tưởng được nhiều cửa hàng, công ty hay doanh nghiệp lựa chọn.

Thờ tượng đồng Quan Vân Trường như thế nào? Ở đâu?

Thờ tượng Quan Vân Trường như thế nào là đúng cách hay ở đâu cho hợp phong thủ luôn là điều mà mọi người thắc mắc khi muốn thờ Quan Công. Sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc như thờ tượng Quan Công như thế nào, ở đâu cho các bạn.

Thờ tượng đồng Quan Công như thế nào mới đúng? 

Dù là thờ tượng nào thì cũng cần phải khai quang, nếu như không khai quang thì tượng Quan Công cũng sẽ không có giá trị tâm linh gì cả. Do đó, gia chủ cần mời thầy về tiến hành khai quang.

Do việc khai quang và thờ cúng đúng phong thủy chính là bùa hộ mệnh phù hộ cho gia đình tai qua nạn khỏi, mọi chuyện luôn thuận lợi, suôn sẻ và thuận buồm xuôi gió.

 • Khi thờ tượng đồng Quan Vân Trường, hãy luôn đảm bảo rằng ban thờ luôn sạch sẽ, không có bụi bẩn. Đặc biệt, các vật phẩm nếu không phải đồ lễ thì không được đặt trên ban thờ. 
 • Khi lên hương, gia chủ phải luôn mặc quần áo chỉnh tề và có cơ thể sạch sẽ. 
 • Trên ban thờ chỉ sử dụng đèn đỏ mà không sử dụng các ánh sáng quá chói, cũng có thể dùng nến hay đèn dầu thay thế. 
 • Mỗi khi lên hương cũng cần phải có một bát nước sạch kèm theo đồ lễ như xôi thịt cho Ngài. 

Các ngày thờ cúng Quan Công:

 • Ngày 13/01 âm lịch: đây là ngày quy y tam Bảo – Quan Công hiển thánh nên gia chủ cần cúng đồ chay.  
 • Ngày 13/05 âm lịch: ngày cúng chúng sanh.
 • Ngày 13/06 âm lịch: ngày cúng vía từ.
 • Ngày 24/06 âm lịch: ngày cúng vía của Quan Công tại Hội An.

Vào các ngày thờ cúng Quan Công, phía gia chủ cần phải chuẩn bị các đồ lễ như: đèn nhang, tiền vàng, cau trầu, cơm canh, hoa tươi quả ngọt và rượu 3 chén. Chú ý rằng không được thờ cúng thịt trâu, thịt chó, thịt gà hay thịt chuột cho Ngài.

Gia chủ có thể cúng chay hay mặn là tùy ý mình. Vào những ngày thường, gia chủ chỉ cần đèn nhang và thay nước cho Ngài là được.

Bàn thờ quan công
Chú ý tới cách thờ quan công đúng cách

Nên thờ tượng đồng Quan Vân Trường ở đâu?

Quan Công chính là một trong những vị thần linh thiêng, được thờ cúng chủ yếu tại các đình chùa hay đền miếu. Vì thế, nếu thờ cúng tượng Quan Công trong nhà thì sẽ giúp gia chủ được phù hộ độ trì, sức khỏe dồi dào, làm ăn thuận lợi cũng như gặp nhiều may mắn hơn,…

Tượng Quan Vân Trường bằng đồng cần được đặt tại các vị trí trên cao, nơi gần với cửa ra vào sẽ phát huy được vai trò bảo hộ của mình. Cũng có thể thờ cúng chung cùng với ban thờ Tổ Tiên hay ban thờ Phật.

Nếu thờ cúng thì cần đặt tượng Quan Công thấp hơn ban thờ Phật và cao hơn so với ban thờ Tổ Tiên. Đối với bát hương thì nên đặt bát hương Phật ở giữa, bát hương Tổ Tiên bên trái và bát hương Quan Công bên phải. 

Còn về hướng đặt tượng Quan Công, với những ngôi nhà có hướng xấu, không hợp tuổi gia chủ thì cần đặt tượng Quan Vân Trường bằng đồng ngay cửa ra vào, mặt qua về hướng xấu của gia chủ. Như vậy sẽ giúp gia chủ tránh được điềm xấu, điều không may trong cuộc sống.

Những hướng xấu trong phong thủy gồm có: lục sát, họa hại, ngũ quỷ và tuyệt mệnh. 

Một số điều cần lưu ý khi thờ tượng Quan Vân Trường bằng đồng trong nhà:

 • Dù là với hình tượng nào, tượng Quan Công cũng đem lại một nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ. Vì thế, khi thờ cúng thì cần đặt tượng Quan Công trên cao, ngang mắt người để tỏ lòng tôn kính. 
 • Trong trường hợp gia chủ thờ tượng điêu khắc rời, nhớ phải luôn đặt thanh đao bên thân của Quan Vũ. Vì đây được xem là một vật bất ly thân giúp ông đánh đuổi kẻ xấu. 
 • Với những người làm chính trị, người lãnh đạo thì nên đặt tượng Quan Vân Trường trên bàn hay ở sau lưng. Khi đó thì nó sẽ đem lại sức mạnh bảo vệ tuyệt vời nhất. 
 • Không cần phải nhất thiết tiến hành nhang khói khi thờ tượng Quan Vân Trường mà chúng ta chỉ cần thành tâm thờ cúng cũng đủ.
Tượng quan vân trường bằng đồng cỡ lớn
Tượng quan vân trường bằng đồng cỡ lớn

Tại sao nên mua tượng Quan Vân Trường bằng đồng? Địa chỉ mua tượng Quan Vân Trường uy tín, chất lượng

Hiện nay, các sản phẩm tượng đồng Quan Vân Trường thường được mọi người ưa chuộng và sử dụng để thờ cúng rất nhiều. Lý do khiến cho những bức tượng đồng này được ưa chuộng đến vậy là vì chúng có khá nhiều ưu điểm, cụ thể:

Chất lượng lâu bền

 • Các sản phẩm tượng đồng luôn có độ bền về mặt kết cấu trường tồn mãi mãi theo thời gian. Sức chống chịu va đập của những sản phẩm này cũng rất cao.
 • Mặc dù tượng đồng thường bị xuống màu sau khoảng 10 – 20 năm sử dụng, nhưng việc đánh sáng chúng lại như mới thì có thể thực hiện dễ dàng và nhanh chóng. Qua đó, những bức tượng Quan Vân Trường bằng đồng thường được sử dụng để thờ cúng nhiều hơn so với tượng gốm, đá hay tượng gỗ. 

Đa dạng và phong phú về kiểu dáng và mẫu mã

 • Những bức tượng đồng Quan Công còn có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng phong phú và màu sắc đa dạng. Nó có thể phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng của các khách hàng về sở thích màu sắc, sử dụng màu sắc như sự tương sinh tương khắc với tuổi, mệnh của gia chủ.
 • Trong khi đó, những sản phẩm được làm từ gỗ, gốm, sứ lại không làm được điều này.  

Kích thước tiêu chuẩn, phù hợp với nhiều không gian

 • Tượng Quan Vân Trường bằng đồng thường được sản xuất theo nhiều kích thước khác nhau, phù hợp cho nhiều không gian từ kệ tủ hay bàn làm việc có không gian từ nhỏ đến lớn.
 • Ngoài ra, các đơn vị cung cấp tượng đồng Quan Vân Trường trên thị trường còn có nhận đúc tượng theo yêu cầu của khách hàng nữa.
 • Qua những điều trên, hẳn bạn đang không biết nên tìm đâu một địa chỉ bán tượng đồng Quan Vân Trường uy tín, chất lượng. Đồ Đồng Dung Quang Hà chính là nơi mà bạn có thể tin tưởng để lựa chọn.
 • Các sản phẩm ở đây luôn đảm bảo chất lượng, quá trình sản xuất luôn được giám sát chặt chẽ, đảm bảo đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất có thể.
 • Đặc biệt, giá thành các sản phẩm của Dung Quang Hà còn rất hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình.

Một số điều cấm kỵ khi thờ tượng đồng Quan Vân Trường không phải ai cũng biết

Cũng giống với các loại vật phẩm phong thủy khác, khi thờ tượng đồng Quan Vân Trường thì chúng ta cần phải lưu ý một số điều cấm kỵ như sau:

 • Không được tùy tiện chọn một chỗ đặt tượng Quan Công trong nhà khi chưa tiến hành xem xét thật kỹ. 
 • Không nên đặt tượng xuống đất trực tiếp hay đặt tại các khu vực ẩm thấp, gần những nơi tăm tối. Điều đó sẽ biểu hiện sự bất kính của gia chủ với Quan Công. 
 • Không đặt tượng thờ Quan Vân Trường tại những khu vực, những nơi không trang nghiêm như phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng tắm,…. Hay thậm chí là đặt tượng tại bức tường tiếp giáp các khu vực này cũng là điều không nên. Do chúng có thể khiến những tác dụng tốt trong phong thủy hay nguồn năng lượng tích cực bị triệt tiêu. 
 • Không được đặt tượng đồng Quan Vân Trường trong hộp kín, tủ kín hay két sắt. Điều đó cũng mang ý nghĩa triệt tiêu, loại bỏ các vận may và vận khí tốt đẹp của gia chủ. 

Trên đây chính là những thông tin tổng hợp về sự tích, ý nghĩa cùng cách thờ tượng đồng Quan Vân Trường mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ tìm được sản phẩm phù hợp cho nhu cầu của bản thân.

Banner vận chuyển