663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Tìm kiếm

Hotline

0944 58 1111

Tìm kiếm

DANH MỤC SẢN PHẨM

Rùa Đầu Rồng Bằng Đồng

Tượng rùa đầu rồng bằng đồng là hình tượng của một trong bốn linh thú thuộc tứ linh gồm Long, Lân, Quy, Phụng. Rùa đầu rồng là tạo vật duy nhất trong tứ linh thực sự tồn tại và có thể tìm thấy được trên thế giới.

Giải mã huyền thoại rùa đầu rồng bằng đồng

Theo các nghiên cứu, tài liệu được ghi chép lại trong sách cổ của người Á Đông, rùa đầu rồng có nguồn gốc từ truyền thuyết “Long Sinh Cửu Phẩm” (9 con rồng). Nhưng điều đáng nói trong truyền thuyết này là cả chín con rồng sinh ra mỗi người mang một vẻ, không con nào giống con nào.

  • Đầu tiên là anh cả Từ Ngưu rất thích âm nhạc
  • Anh hai Nhai Tý vô cùng háo sát
  • Anh ba Triều Phong ưa thích mạo hiểm
  • Anh tư Bá Hạ là người tính tình cương đảm, thích vác vật nặng, chịu được tai ương
  • Bệ Ngạn rất thích tranh cãi
  • Xuy Vẫn thích nuốt mọi thứ
  • Thao Thiết vô cùng thích ăn
  • Kim Nghê thích khói lửa
  • Cuối cùng em út là Bồ Lao thích la hét. 

Bá Hạ là người thích mang vác vật nặng, cũng là người xuất sắc nhất trong cửu phẩm của Thần Rồng vĩ đại, Bá Hạ thường đứng ra gánh vác công việc và trọng trách. Với ngoại hình vô cùng ấn tượng, với sự kết hợp độc đáo của đầu Rồng và thân Rùa, vì lẽ đó mà dân gian gọi là Long Quy.  

Rùa đầu rồng phong thủy bằng đồng đẹp
Rùa đầu rồng phong thủy bằng đồng đẹp

Trong sự tích khác lại viết rằng, từ thuở trời đất còn hồng hoang, đất trời còn chưa phân chia rạch ròi, đến một ngày trời sụp xuống một góc. Có một con rùa lớn tình nguyện cùng Nữ Oa Nương Nương đội đá vá trời, dựng 4 chân của rùa lớn thành cột chống trời. Từ đó người ta gọi Rùa lớn là Long Quy. 

Cũng vì thế mà Rùa đầu rồng mang ngụ ý giúp con người chống lại sát khí, tai họa, trấn trạch hưng gia, tăng phúc trạch cho cuộc sống thêm hạnh phúc, bình yên. 

Ý nghĩa của rùa đầu rồng bằng đồng

Long quy là linh vật đặc biệt,  hội tụ đầy đủ đức tính tốt đẹp của Thần rồng và loài rùa đen (huyền vũ) trong truyền thuyết. Trong phong thủy, linh vật huyền thoại này đảm nhiệm một vài trò vô cùng quan trọng. Người ta biết tới tượng rùa đồng rồng với những vai trò và ý nghĩa sau:

Trấn yểm, ngăn chặn sát khí

Rùa đầu rồng với tính tình cương đảm, thân thể khỏe mạnh cường tráng, thích mang vác nặng, đầu rồng to khỏe, dũng mãnh không bao giờ sợ hãi trước bất kỳ thế lực nào. Vì thế Long Quy mang đến những nguồn năng lượng, sức mạnh vô cùng to lớn giúp trấn yểm, chịu thay tai ương thay cho gia chủ.

Chiêu tài tấn bảo

Long quy mang trong mình hình dáng của loài rồng – đại diện cho uy quyền, sức mạnh, khả năng biến hóa khôn lường. Trong phong thủy Rùa đầu rồng là đại diện biểu tượng cho sự tốt lành, mang lại tài lộc, thịnh vượng, khả năng thích nghi và chuyển hóa trong làm ăn kinh doanh buôn bán.

Long quy cõng thỏi vàng bằng đồng mạ vàng 24k
Long quy cõng thỏi vàng bằng đồng mạ vàng 24k

Năng lượng trường thọ mà rùa đầu rồng mang lại

Về cơ bản Long Quy vẫn mang hình dáng, bản tính của loài rùa hiền lành, mạnh mẽ với khả năng chịu đựng và thích nghi cực cao. Rùa là một linh vật có tuổi thọ cao, là loại chuyên hấp thụ sinh khí trời đất núi non, chính bởi vậy mà trong phong thủy linh vật này là đại diện cho sức khỏe và sự trường thọ. Do đó, để cầu sức khỏe, trường thọ người ta vẫn thường đặt tượng rùa đầu rồng trong nhà với mong muốn mang lại cho ông bà, cha mẹ có thêm thật nhiều sức khỏe, sống vui sống khỏe bên con bên cháu.  

Giải trừ khẩu nghiệp, thị phi trốn công sở

Giải trừ khẩu nghiệp, thị phi là một năng lực ít người biết đến của rùa đầu rồng. Trong phong thủy, các thầy tướng số thường lựa chọn linh vật này để giải trừ khẩu nghiệp, thị phi bon chen chốn công sở. Linh vật này sẽ thay cho gia chủ chịu tai ương, những lần vạ miệng, hóa giải những hiềm khích, thị phi không đâu cho chủ nhân  

Ông tơ bà nguyệt

Rùa đầu rồng là sự kết hợp độc đáo giữa mây trời, nước biển; giữa rồng và rùa, đại diện cho sự gắn kết hài hòa giữa thiên nhiên vạn vật, là sự dung hòa trong trời đất. Long quy mang đến một nguồn năng lượng phong thủy với sinh khí vô cùng tốt giúp con đường tình duyên vốn lận đận trở lên thuận lợi hơn.

Vì thế trai gái chậm dựng vợ gả chồng khi sử dụng tượng rùa đầu rồng đặt ở đầu giường sẽ giúp cho họ nhanh chóng nhận được tín hiệu tốt, sẽ lấy được chồng hoặc vợ như ý muốn, sớm yên bề gia thất.  

Cách đặt rùa đầu rồng bằng đồng chuẩn phong thủy 

Với mỗi vị trí đặt khác nhau, rùa đầu rồng sẽ thể hiện một ý nghĩa phong thủy riêng. Tùy theo mục đích sử dụng mà chọn vị trí đặt linh vật này cho phù hợp. 

Tượng Long Quy bằng đồng vàng mộc
Tượng Long Quy bằng đồng vàng mộc

Đặt tượng rùa đầu rồng bằng đồng ở chính giữa phòng khách của ngôi nhà sao cho đầu của linh vật này hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ. Khi đặt ở vị trí này Long Quy sẽ phát huy công năng của mình để hóa giải sao địa sát, trấn trạch trừ tà, đem lại bình an cho gia trạch.

Đặt tượng rùa đầu rồng tại bàn thờ Thần tài Thổ địa hoặc dưới gầm bàn quầy thu ngâm để kích cầu tài lộc.

Đặt tượng Long quy trong phòng ngủ, phòng ăn để có được sức khỏe, sự cường tráng, tránh mọi sự ốm đau bệnh tật,.. Nên đặt linh vật tại vị trí góc phía Nam của căn phòng vì đây là vị trí đắc địa nhất để cầu sức khỏe và sự trường thọ.

Đối với gia đình có con cái muộn vợ muộn chồng nên đặt tượng rùa đầu rồng tại phòng ngủ để sớm yên bề gia thất. Nên đặt Long Quy đi thành một đôi, hoặc Long quy cõng con cho tăng phần linh nghiệm. 

Đặt trên bàn, phòng làm việc để giải nghiệp, hóa giải những thị phi, mâu thuẫn chốn công sở.

Những lưu ý khi sử dụng rùa đầu rồng bằng đồng

Không đặt rùa đầu rồng dưới đất: Long quy là linh vật phong thủy linh thiêng, quyền quý mang nhiều ý nghĩa, chỉ nên đặt rùa đồng rồng ở những vị trí cao ráo, có chỗ kê để linh vật này phát huy tối đa công năng của mình. Không đặt tượng Long Quy phơi bụng, chân chổng lên trên đồng nghĩa với việc khó mà sống tiếp, tai qua nạn khỏi. 

Rùa đầu rồng cõng con bằng đồng
Rùa đầu rồng cõng con bằng đồng

Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ: Thường xuyên dùng khăn mềm để lau chùi vệ sinh cho bức tượng luôn sạch sẽ, sáng bóng để linh vật này phát huy tốt năng lực và tài lộc vốn có. 

Không xoay hướng tượng cũng như không sờ quá nhiều vào rùa đầu rồng, sẽ khiến linh vật này thấy khó chịu và không thể phát huy tốt công năng bảo vệ và phù trợ cho chủ nhân.

Báo giá rùa đầu rồng bằng đồng

Rùa đầu rồng bằng đồng trên thị trường hiện nay được chế tác dưới nhiều hình dáng, kích thước và mẫu mã khác nhau. Giá của Long quy bằng đồng dao động trong khoảng từ 700.000 đồng đến 8.500.000 đồng tùy vào từng mẫu.

Các kích thước phổ biến thường gặp trong chế tác tượng long quy bằng đồng như 12cm, 18cm, 25cm, 30cm, 36cm, 42cm, 50cm,… Ngoài ra, gia chủ cũng có thể yêu cầu chế tác các kích thước phù hợp với nhu cầu và không gian sử dụng của gia đình mình. 

Mua rùa rồng bằng đồng ở đâu uy tín, chất lượng?

Đồ Đồng Dung Quang Hà là đơn vị uy tín, chất lượng số 1 hiện nay trên thị trường đồ đồng. Chúng tôi chuyên sản xuất, chế tác và cung cấp những sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ, đồ đồng phong thủy với chất lượng đỉnh cao, mẫu mã và kích thước đa dạng để khách hàng lựa chọn.

Với đội ngũ nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm đến từ làng nghề đúc đồng truyền thống có lịch sử từ hơn ngàn năm trước Vạn Điểm  – Ý Yên  – Nam Định. 

Dung Quang Hà luôn cập nhật xu hướng, kết hợp với những hình ảnh, nét đẹp tinh hoa truyền thống Việt để cho ra đời những sản phẩm tinh xảo, đẹp mắt. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận thiết kế, đúc chế tác theo yêu cầu của gia chủ, các sản phẩm sẽ luôn được Dung Quang Hà đảm bảo về mặt chất lượng, đem tới cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. 

Gợi ý một số mẫu rùa bằng đồng đẹp giàu ý nghĩa được ưa chuộng nhất tại Đồ Đồng Dung Quang Hà

Dưới đây, Đồ Đồng Dung Quang Hà xin giới thiệu đến quý khách hàng một số  mẫu tượng rùa đầu rồng bằng đồng đẹp và cao cấp chất lượng được ưa chuộng nhất hiện nay của chúng tôi.