663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Tìm kiếm

Hotline

0944 58 1111

Tìm kiếm

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tượng Phật A Di Đà Bằng Đồng

A Di Đà chính là một trong số các vị Phật được thờ phụng nhiều nhất trong Phật Giáo Đại Thừa, Ngài được xem là giáo chủ của thế giới Cực Lạc Tây Phương với vầng quang sáng suốt, luôn giúp đỡ chúng sinh thoát khỏi phiền muộn của cuộc sống. Vậy ý nghĩa, cách thỉnh và bày trí tượng Phật A Di Đà bằng đồng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Sự tích về Phật A Di Đà không phải ai cũng biết

Trong kinh Đại A Di Đà có nhắc đến, thời Đức Phật Thế Tự Tại Vương ra đời, đã có một vị quốc vương có tên là Kiều Thi Ca, vua Kiều Thi Ca Sau khi nghe đức Phật thuyết Pháp đã từ bỏ ngôi vua và xuất gia làm vị tỳ kheo, có hiệu là Pháp Tạng.

Vào một hôm, khi Ngài đang đảnh lễ Phật, cầu Phật để chứng minh và phát đi 48 lời nguyện, nhờ nguyện lực ấy mà sau này Ngài trở thành đức Phật A Di Đà.

Còn theo kinh Bi Hoa, vào đời vua Chuyển Luân Thánh Vương tên Vô Tránh Niệm có một vị đại thần tên Bảo Hải, là thân phụ của Phật Bảo Tạng. Sau khi vua Vô Tránh Niệm nghe Phật thuyết Pháp đã phát tâm cúng dường đầy đủ những lễ vật cho đức Phật và Đại chúng trong vòng 3 tháng.

Vị Đại Thần Bảo Hải đã khuyên nhủ vua nên phát tâm Bồ đề cầu đạo vô thượng. Vì thế, vua liền nguyện nếu như sau này thành Phật sẽ làm giáo chủ cảnh giới trang nghiêm thanh tịnh nhằm giáo hóa chúng sinh.

Sau khi vua vừa phát nguyện xong, đức Phật Bảo Tạng Như Lai đã thọ ký cho vua sau này trở thành Phật sẽ lấy hiệu là A Di Đà, ở cõi Tây Phương Cực Lạc. Và vị Đại Thần Bảo Hải sau này cũng đã thành Phật, lấy hiệu là Thích Ca Mâu Ni.

Phật A Di Đà

Ở Việt Nam, người dân phần đông tu theo tông Tịnh Độ nên thường thờ cúng tượng Phật A Di Đà. Bức tượng Ngài đang đứng hay ngồi trên tòa sen, tay phải thì duỗi xuống phóng hào quang, tay trái thì để ngang bụng bắt ấn cam lồ.

Trong khi đó, tại các ngôi chùa ta thường thấy Đức Phật A Di Đà được thờ chung cùng với Đức  Đại Thế Chí Bồ Tát bên tay phải và Đức Quán Thế Âm Bồ Tát ở bên tay trái, hai vị này giúp trợ hóa cho Ngài ở cảnh giới Cực Lạc.

Ý nghĩa của tượng phật A Di Đà bằng đồng

Tượng Phật A Di Đà bằng đồng chính là hiện thân của sự an lành và những điều tốt đẹp, giúp cho con người có thể thoát khỏi những điều khốn khổ, cùng cực ở trong cuộc sống, hướng về cuộc sống với những điều thiện nhân, phúc lành. Ở nước ta, người dân thường thờ tượng A Di Đà trong nhà để cầu bình an, sức khỏe cũng như tai qua nạn khỏi.

Trong quan niệm cõi Niết bàn, “đời là bể khổ” nhưng nếu con người biết thấu hiểu chân lý, được Đức Phật dẫn dắt để tránh xa những điều tham – sân – si – mạn – nghi – ác kiến, lục dục ở trần thế thì sẽ tự mình giác ngộ và sống cuộc sống yên bình, thanh tịnh. 

Phật A Di Đà được biết đến là một vị phật lớn trong Phật Giáo, Ngài là giáo chủ của thế giới Cực Lạc phương Tây luôn đại diện cho các giá trị tốt đẹp của quá khứ. Đây được xem là yếu tố, là nền móng mà con người có thể nhìn lại và hướng về một tương lai tốt đẹp hơn.

Với những ai đã từng lắng nghe các bài thuyết giảng về Phật giáo, hiểu về đạo Phật thì những khi tâm trí căng thẳng, mệt mỏi hay thiếu tập trung có thể tụng kinh niệm Phật giúp cho tâm tịnh, tăng cường được sự tập trung và dũng khí.

Phật A Di Đà

Cách thỉnh và vị trí đặt tượng đồng A Di Đà đúng phong thủy

Có thể thấy, qua ý nghĩa của tượng Phật A Di Đà, việc thờ cúng Ngài sẽ mang đến rất nhiều điều tốt cho gia chủ, nhưng đây cũng có thể là con dao 2 lưỡi nếu như không biết cách thờ cúng hay thậm chí bạn còn rước họa vào thân nữa. Vì vậy, khi muốn thờ Phật A Di Đà, gia chủ cần tìm hiểu cách thỉnh tượng, vị trí đặt tượng sao cho hợp phong thủy.

Thỉnh tượng Phật A Di Đà

Để thỉnh tượng Phật A Di Đà bằng đồng về thờ cúng, gia chủ cần phải có tâm hướng Phật, có lòng tôn kính với Phật. Mọi người không được mua tượng Phật theo ngẫu hứng hay nghe theo lời của thầy bà.

Đặc biệt, gia chủ không được có các suy nghĩ như thờ phật A Di Đà với mục đích cầu tài lộc, trừ họa hay phước lành. Chỉ nên thờ Ngài khi muốn tâm thanh tịnh và lòng hướng thiện, có như vậy thì tự khắc phúc và lộc sẽ tự đến.

Gia chủ có thể tham khảo thêm hướng dẫn của các sư thầy ở trong chùa nhằm chọn được tượng Phật A Di Đà phù hợp cho gia đình mình. Bởi vì, tượng Phật thờ cúng có khá nhiều vị Phật khác nhau như tượng Phật Quan Âm, tượng Phật Di Lặc, tượng Phật Thích Ca,…

Và tượng còn được làm thành rất nhiều mẫu mã từ các chất liệu khác nhau như đá, gốm, sứ, đồng,…. Đồng thời, nên để các sư thầy tiến hành làm phép, tụng kinh và làm lễ khai quang điểm nhãn cho tượng trước khi thỉnh về nhà thờ cúng. 

Khi thỉnh tượng về ban thờ gia tiên, gia chủ cần chọn ngày lành tháng tốt để làm lễ an vị Phật cũng như thỉnh Phật về nhà thờ. Vị trí đặt tượng Phật A Di Đà bằng đồng cũng vô cùng quan trọng.

Theo đó, ban thờ Phật cần phải đặt ở trên cao, tại nơi trang nghiêm chính của ngôi nhà với đầy đủ những vật phẩm thờ cúng khác như mâm bồng, lọ hoa, ngai chén, đài thờ,…. Tùy thuộc vào kích thước ban thờ mà gia chủ có thể lựa chọn mẫu tượng Phật phù hợp để tạo nên sự hài hòa.

Bàn thờ Phật

Gia chủ nên tránh tuyệt đối việc đặt tượng Phật A Di Đà tại các không gian riêng tư, ô uế như phòng tắm, nhà bếp hay phòng ngủ,…. Ngoài việc thờ tại gia, chúng ta cũng có thể sử dụng tượng Phật A Di Đà để trang trí và thờ cúng ở trên xe ô tô.

Các bức tượng Phật đặt trên xe ô tô thường được làm từ đồng và có kích thước nhỏ hơn rất nhiều. Như vậy, tượng A Di Đà còn được thỉnh về nhằm tăng thêm bình an trong mỗi chặng đường nữa.

3 Cách giúp gia chủ bài trí tượng Phật A Di Đà đúng chuẩn phong thủy

Hiện nay, có 3 cách giúp bài trí tượng Phật A Di Đà bằng đồng cơ bản mà đúng chuẩn nhất mà gia chủ có thể tham khảo như sau.

Thứ nhất: Thờ độc tôn, có nghĩa là chỉ thờ 1 vị Phật hay 1 vị Bồ Tát, như: Phật A Di Đà, Quan Âm Bồ Tát, Phật Thích Ca Ni Mâu, Đại Thế Chí Bồ Tát,….

Thứ hai: Thờ cúng theo bộ, gồm các vị Phật và Bồ tát thường được thờ cúng cùng với Phật A Di Đà như: 

  • Tây Phương Tam Thánh: Phật A Di Đà được biết đến là Cung chủ của Tây Phương giới, nên Ngài sẽ ngồi ở vị trí trung tâm. Bồ Tát Đại Thế Chí sẽ đứng ở bên phải còn Quan Thế Âm Bồ Tát thì đúng ở bên tay trí. Hai vị Bồ Tát này một bên sẽ đại diện cho tinh thần đại trị, còn một bên sẽ đại diện cho tinh thần đại bi. 
  • Tam Thế Phật: Ở đây chỉ vị Phật của 3 thời là A Di Đà tượng trưng cho quá khứ, Thích Ca Ni Mâu là hiện tại và Phật Di Lặc là tượng trưng cho tương lai. Dựa theo thứ tự đó thì tượng Phật Thích Ca Ni Mâu sẽ được đặt ở giữa, bên tay trái là Phật Di Lặc còn tay phải là Phật A Di Đà. 

Thứ ba: Thờ cúng phối hợp, có nghĩa là thờ theo bộ kết hợp cùng với thờ độc tôn như Tam Thế Phật sẽ ở bậc trên, thờ Quan Thế Âm Bồ Tát ở bậc dưới. Tây Phương Tam Thánh ở bậc trên, Phật Di Lặc ở bậc dưới,hay Phật Thích Ca bậc trên và Tây Phương Tam thánh bậc dưới,…

Thông thường, kiểu thờ phụng này được áp dụng tại các chùa chiền, đền miếu,… những nơi là không gian thờ cúng chuyên biệt và rộng rãi.

Tượng Phật A Di Đà – Phật bản mệnh cho người tuổi Hợi và tuổi Tuất

Tượng Phật A Di Đà ngồi thiền bằng đồng vàng cao 30cm

Phật bản mệnh được hiểu là Phật độ mạng, Phật hộ thân gồm có 8 vị Phật và Bồ Tát. Theo đó, Phật giáo mật tông đã đưa ra thuyết 8 vị Bản tôn chủ quản gồm có 12 con giáp, trong đó Phật A Di Đà chính là Phật bản mệnh của người tuổi Hợi và tuổi Tuất.

Những người thuộc tuổi này, khi trưng bày tượng A Di Đà bằng đồng trong nhà sẽ có được bình an, may mắn trong cuộc sống. Đặc biệt là trong công việc, tượng Phật A Di Đà bằng đồng sẽ hỗ trợ tối đa cho tinh thần, trí tuệ để nâng cao hiệu quả và năng suất làm việc, giúp gắn kết các mối quan hệ đồng nghiệp tốt hơn.

Dưới ánh sáng vô biên của Ngài, các tai ương, vận xấu đều sẽ gặp hung hóa cát, gặp dữ hóa lành và khi mất đi được vãng sinh vào thế giới cực lạc. 

Phật bản mệnh A Di Đà sẽ giúp cho những người tuổi Hợi, tuổi Tuất có thể vượt qua được mọi khó khăn, cực khổ để vươn đến sự sáng tạo và thành công về mọi mặt. Phật  A Di Đà còn hướng con người tu nhân tích  đức, hướng đến Chân – Thiện – Mỹ và tránh xa đi Tham – Sân – Si để có thể vượt qua được mọi khổ ải trần gian.

Vì vậy, gia chủ tuổi Hợi và tuổi Tuất thờ tượng đồng A Di Đà trong nhà sẽ mang đến rất nhiều điều tốt lành.

Một số thông tin bạn cần biết

Giá bán tượng Phật A Di Đà bằng đồng mới nhất

Do có khá nhiều loại tượng Phật đồng với các kích thước khác nhau, gia bán tượng cũng sẽ có sự khác biệt nhất định, những bức tượng có kích thước càng lớn thì giá trị sẽ càng cao. Vì thế, tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như điều kiện gia đình, gia chủ nên cần nhắc lựa chọn tượng với kích thước phù hợp.

Dưới đây, cùng tham khảo giá bán tượng Phật A Di Đà bằng đồng trên thị trường hiện nay, cụ thể: 

  • Tượng A Di Đà bằng đồng kích thước từ 39 – 68cm có giá dao động từ 4.800.000 – 17.000.000 VNĐ/pho. 
  • Tượng A Di Đà bằng đồng với kích thước lớn đúc theo yêu cầu thường được tính giá theo cân. Mức giá dao động từ 310.000 VNĐ/kg – 350.000 VNĐ/kg

Vì tượng Phật A Di Đà trên thị trường có khá nhiều mẫu mã với nhiều kích thước khác nhau. Nên nếu muốn biết giá tượng chính xác nhất, khách hàng nên liên hệ trực tiếp với các đơn vị bán tượng Phật để được báo giá, tư vấn cụ thể.

Tượng Phật A Di Đà nằm mạ vàng 24k cỡ nhỏ
Tượng Phật A Di Đà nằm mạ vàng 24k cỡ nhỏ

Đồ Đồng Dung Quang Hà – Địa chỉ mua tượng Phật A Di Đà bằng đồng, uy tín chất lượng

Đồ Đồng Dung Quang Hà nổi tiếng là đơn vị uy tín, chuyên chế tác và bán các loại tượng Phật, tượng Phật bằng đồng hay các đồ thờ bằng đồng khác. Với nhiều năm trong nghề và đội ngũ thợ tài hoa, khách hàng sẽ luôn cảm thấy hài lòng khi sử dụng sản phẩm mà chúng tôi cung cấp.

Các sản phẩm mà Dung Quang Hà cung cấp luôn đa dạng từ hình dáng cho đến mẫu mã, kích thước, riêng về chất lượng sản phẩm, chúng tôi luôn tự hào là đơn vị hàng đầu chuyên về đồ đồng trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, đến với chúng tôi khách hàng còn có cơ hội được sở hữu những sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý nhất mà ít đơn vị nào có được. 

Trên đây chính là những thông tin chia sẻ về ý nghĩa, cách thỉnh, bày trí và giá bán tượng Phật A Di Đà bằng đồng mà chúng tôi muốn thông tin đến các bạn. Hy vọng, thông qua những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên, bạn đã có được cho mình sự lựa chọn thích hợp.

Liên hệ tư vấn