663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Tìm kiếm

Hotline

0944 58 1111

Tìm kiếm

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tượng Ngựa Bằng Đồng

Hình ảnh con ngựa không chỉ tượng trưng cho sự nhanh nhẹn, tận tụy, kiên nhẫn mà còn là biểu tượng của sự may mắn và thành công. Chính vì thế, trong phong thủy, tượng ngựa đồng thường mang ý nghĩa tốt lành cho gia chủ nên thường rất được ưa chuộng. Đồ đồng Dung Quang Hà chuyên cung cấp tượng ngựa bằng đồng nguyên chất, mẫu mã đa dạng và độc đáo.

Ý nghĩa hình tượng con ngựa trong đời sống văn hóa người Việt

Trong các loài vật nuôi, ngựa là loài có ý nghĩa tâm linh và giá trị biểu tượng cao. Nó thể hiện vai trò gần gũi và quan trọng có tác động mạnh mẽ, đa dạng, tích cực đến đời sống văn hóa Việt Nam.

Ngựa còn tạo ra những giá trị tinh thần phong phú thông qua việc sử dụng rộng rãi, lâu dài với những giá trị vật chất đa dạng, mật thiết, có tác động không nhỏ đến tâm linh và đời sống văn hóa nghệ thuật của người Việt. 

Sự năng động của ngựa có thể được xem là nguồn gốc hay biểu tượng cho sự tái sinh hoàn toàn trái ngược của vũ trụ và nhân loại: Sáng – tối, nóng – lạnh, sống – chết, hòa hợp – xung khắc… Tại nhiều địa phương, ngựa là hiện thân của sự may mắn và hạnh phúc. Ở đình, chùa sẽ thờ 2 con ngựa khác màu ở hai bên (con trắng, con đỏ) tượng trưng cho sự uy nghiêm, uy linh, tính cân xứng.

Hình tượng ngựa trở thành nhân vật hoặc đề tài trong truyền thuyết, câu chuyện, sự tích độc đáo. Ngựa là chủ đề của hàng nghìn câu tục ngữ, ngôn từ, tục ngữ, thành ngữ, ca dao rất sinh động và ý nghĩa, là tinh hoa của xử thế và nghệ thuật, thông qua các trò chơi, lễ hội truyền thống, hình ảnh con ngựa ngày càng rõ nét và gần gũi hơn. 

Ở một khía cạnh khác, đó là hình ảnh những chú ngựa trong kiến ​​trúc, tạo hình, trang trí, tuy trầm mặc nhưng giàu sức bền vững. Ngựa được thể hiện trong các bức tranh, tượng đài đá, miếu, đình, đền, tháp, nhà thờ, cung điện và văn phòng, trong đó, tượng ngựa bằng đồng được sử dụng ưa chuộng hơn cả.

Tượng ngựa phong thủy đứng trên tiền thếp vàng
Hình tượng ngựa có nhiều ý nghĩa trong phong thủy và đời sống

Ý nghĩa các bức tranh ngựa bằng đồng phổ biến hiện nay

Tranh ngựa bằng đồng mã đáo thành công

Theo quan niệm dân gian, ngựa là một trong những con vật tượng trưng cho sự kiên nhẫn và sức mạnh. Đặc biệt, tám con ngựa còn tượng trưng cho “bát trạch” là sự may mắn, thịnh vượng và mang lại hạnh phúc, thuận lợi trong công việc.

Tranh mã đáo thành công là một bức tranh mang ý nghĩa đẹp và sâu sắc. Theo phong thủy, ngựa không chỉ là loài vật trung thành, nhanh nhẹn mà còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ và trường thọ. Treo tranh ngựa mang lại may mắn, cát tường.

Mã đáo nghĩa là may mắn quay trở về, mang đến sự may mắn, thịnh vượng, thăng quan tiến chức, giúp công việc thuận lợi, dễ dàng, thành công.

Trong tranh mã đáo thành công, một hoặc hai con ngựa trong đàn quay đầu lại. Thông thường, con ngựa thứ 4 hoặc thứ 5 sẽ quay đầu lại để khuyến khích các con ngựa khác chạy nhanh hơn.

Tranh mã đáo thành công thường được dành cho các dịp mừng tân gia, đối tác làm ăn, các sự kiện, v.v. Đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh, mở cửa hàng hoặc đang cố gắng tạo dựng tên tuổi, đây là một món quà mừng tân gia ý nghĩa và đặc biệt cầu mong kinh doanh phát đạt, gặp nhiều may mắn.

Tranh bát mã truy phong

Ý nghĩa của bức tranh bát mã truy phong, khi dịch ra là tám con ngựa phi trong gió. Bức ảnh chụp 8 con ngựa cao lớn đang phi nước đại theo cùng một hướng.

8 trong tiếng Trung Quốc đồng âm với từ “phát”, tượng trưng cho sự tiến bộ, thịnh vượng và may mắn. Người ta chuyền tay nhau bức tranh bát mã với ý nghĩa cầu mong sự hanh thông, thuận lợi, hoan hỉ. 

Theo một số tín ngưỡng, người đã nhận bức tranh khi bắt đầu sự nghiệp của mình không được để mất nó cho đến khi thành công hay tặng bức tranh này cho bất cứ ai hãy giữ nó như bùa hộ mệnh.

Bức tranh ngựa phi trên đồng cỏ

Bức tranh ngựa phi trên đồng cỏ là một trong những món quà đặc biệt mà mọi người dành tặng nhau để cầu chúc may mắn và công danh. Theo ngũ hành, ngựa thuộc hành hỏa, đồng cỏ tươi tốt tượng trưng cho cả hành thổ và hành mộc. 

Toàn bộ bức tranh này là một vòng tròn khép kín biểu thị quy luật tương sinh giữa mộc – hỏa – thổ. Ngựa chạy trên đồng cỏ được cho là rất tốt cho những người mệnh hỏa, thổ may mắn, thịnh vượng và thành công.

Tượng ngựa phong thủy bằng đồng đỏ cao 44cm độc đáo
Bức tượng ngựa bằng chất liệu đồng đỏ đẹp sáng bóng

Tượng ngựa bằng đồng hợp với tuổi nào?

Khi sử dụng linh vật phong thủy, mỗi gia chủ cần phải xem xét cẩn thận nhiều yếu tố. Trong đó, yếu tố tuổi của gia chủ có hợp với tượng phong thủy bằng đồng hay không là điều cần thiết, khi yếu tố này được đảm bảo thì treo tranh ngựa mới có giá trị đem lại lợi ích về sức khỏe và tiền tài.

Ngựa trong phong thủy còn gọi là Ngọ, ngựa tượng trưng cho sự thịnh vượng, nhưng lại xung khắc với người sinh năm Tý. Vì vậy, người sinh năm Tý không nên đặt tượng con ngựa ở nhà, nơi làm việc.

Đối với những người tuổi Hợi, Tuất và Thìn, thì sử dụng tượng con ngựa là đại cát và rất hợp tuổi.

Cách đặt tượng ngựa bằng đồng đúng phong thủy

Theo dân gian, muốn bài trí tượng ngựa bằng đồng trên bàn làm việc hoặc ở vị trí nào trong nhà thì cần hướng ra cổng lớn hoặc ở cửa sổ sẽ đại cát. Ngoài ra, bạn cũng nên bày trí ngựa trong phòng khách, vì đây là nơi dừng khí và đón nhận những luồng khí tốt hay xấu vào ngôi nhà của bạn.

Với việc đặt ngựa trong phòng khách không chỉ giúp cân bằng luồng sinh khí mà còn mang lại may mắn, sinh khí và hóa giải những điềm gở cho gia chủ.

Tuy nhiên, không nên đơn điệu khi bài trí tượng đồng ngựa mà cần trang trí bên cạnh các biểu tượng Phong thủy khác và đi vào nhà mới phát huy được ý nghĩa của nó. Ví dụ bên cạnh tượng phật quan âm bồ tát có hình ảnh hạnh phúc mang ý nghĩa cầu may mắn, tốt lành.

Bạn cũng có thể đặt một chiếc thuyền tài lộc với ý nghĩa là chở một chiếc thuyền vàng về nhà…

Khi chọn tượng ngựa đồng để trang trí nhà ở hoặc nơi làm việc, bạn phải hiểu hết ý nghĩa sâu xa của từng hình ảnh mà nó thể hiện và tìm hiểu các phương pháp trang trí phù hợp sẽ giúp bạn có được tài lộc và tránh những kiêng kỵ không đáng có.

Một số sản phẩm tượng ngựa bằng đồng được ưa chuộng tại Dung Quang Hà

1 – Tượng ngựa bằng đồng đỏ thếp vàng 9999 chiều ngang 30cm

Tượng ngựa bằng đồng đỏ thếp vàng 9999 chiều ngang 30cm
Tượng ngựa được thếp vàng

Thiết kế của tượng chú ngựa phản ánh rõ ràng nội dung của sự thịnh vượng, phát tài phát lộc. Hình ảnh tiền tài chất đống đại diện cho cuộc sống giàu sang, phú quý, ngoài ra, tượng còn tượng trưng cho sự thăng hoa về vật chất và sự nghiệp.

Có thể thấy được vẻ đẹp của sự sang trọng và quý phái của sản phẩm. Bề mặt của sản phẩm rất bóng và mịn. Tất cả các đường nét đều sống động. Lá vàng quỳ 9999 giúp có một tác phẩm mãn nhãn, lộng lẫy và rực rỡ.

2 – Tượng ngựa bằng đồng vàng cát tút hun giả cổ cao 60cm

Tượng ngựa bằng đồng cattut
Tượng ngựa cao 60cm bằng đồng cattut

Khuôn mặt của con ngựa có một biểu cảm sống động và mạnh mẽ. Đôi mắt hướng về phía trước, khí thế sôi sục. Các chi tiết như răng, mũi, tai cũng được thể hiện một cách tinh tế và biểu cảm. Phần bờm của con ngựa giống như một bộ tóc dày và mềm. 

Với linh vật này, nghệ nhân đã đưa ra những nội dung rất tích cực và lạc quan. Hình ảnh con ngựa phi nước đại thể hiện khát vọng giành được thành công và hiện thực hóa ước mơ.

Đặc biệt, nó còn phản ánh một bước ngoặt lớn, một bước tiến dài trong sự nghiệp. Không chỉ vậy, ngựa được biết đến là loài vật tốt cho nhiều người, cụ thể là sự trung thành và bền bỉ. Nó cũng đại diện cho sức khỏe dồi dào!

Sản phẩm được làm rất cẩn thận, chất liệu đồng vàng có độ tinh khiết cao. Sau đó, tiến hành nung giả cổ để hoàn thiện bề mặt. Vì vậy, ngựa đồng có màu nâu lộng lẫy cổ kính với dáng vẻ mạnh mẽ và uyển chuyển.

3 – Tượng ngựa bằng đồng thếp vàng mẫu 4 đẹp oai phong

Tượng ngựa bằng đồng thếp vàng
Tượng ngựa với hình dáng đá vó ngựa về phía trước

Sản phẩm cung cấp một hình ảnh đầy truyền cảm. Ngựa vươn mình, nâng cao hai chân trước, lấy đà ở hai chân sau, đuôi che mặt đất. Cùng với dáng vẻ kiên quyết, động tác và cử chỉ của chú ngựa đầy quyết tâm.

Yên ngựa được cố định chắc chắn, bên dưới có một tấm thảm với họa tiết bắt mắt. Hệ thống dây cương cũng giúp thể hiện tính độc đáo của sản phẩm. Ngoài ra, nghệ nhân còn cho vào một số viên châu ngọc đã làm cho bức tượng ngựa bằng đồng càng thêm nổi bật.

Sản phẩm nhấn mạnh đến khả năng thu hút sự giàu có và may mắn. Nó cũng kích thích ý chí của con người. Vì vậy, tác phẩm mang một ý nghĩa độc đáo và cao đẹp. Nó là một linh vật có độ bền cơ học tuyệt vời và khả năng chống ăn mòn tuyệt đối.

Thông tin thêm bạn cần biết về tượng ngựa bằng đồng

Giá tượng ngựa bằng đồng bao nhiêu?

Để xác định giá tượng ngựa bằng đồng phong thủy, đúc đồng Quang Hà dựa vào các yếu tố chính sau:

  • Kích thước: Những bức tượng về ngựa đồng lớn đắt hơn những bức nhỏ hơn. Vì vậy, tùy theo yêu cầu và điều kiện mà gia chủ lựa chọn kích thước phù hợp, tránh lãng phí.
  • Loại bỏ vật liệu: Tượng ngựa đồng thường được làm bằng đồng đỏ hoặc đồng vàng. Tuy nhiên, vì đồng đỏ có độ dẻo cao và độ bền cao nên các mẫu ngựa đồng làm bằng đồng đỏ đắt hơn đồng vàng. Vì vậy, giá ngựa đồng phong thủy cũng khác nhau tùy theo yêu cầu của khách hàng về chất liệu.
  • Thiết kế, mẫu mã: Hình dáng, mẫu mã và độ khó của sản phẩm cũng quyết định đến giá cả của sản phẩm. Những mẫu có họa tiết cầu kỳ, phức tạp hơn sẽ có giá cao hơn đối với sản phẩm cùng loại.
  • Nhà cung cấp: Ở những đơn vị sản xuất trực tiếp, giá tượng ngựa đồng phong thủy thấp hơn giá của các cơ sở phân phối trung gian do không phải trả phí, phí vận chuyển, chi phí quảng cáo.

Địa chỉ bán tượng ngựa bằng đồng uy tín

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết mua mẫu tượng 12 con giáp bằng đồng ở đâu uy tín? Thì hãy đến ngay cửa hàng Đồ Đồng Dung Quang Hà và xem trực tiếp sản phẩm của chúng tôi, hiện tại chúng tôi có 6 showroom trên toàn quốc.

Các mẫu ngựa đồng được đúc thủ công từ đồng vàng, đồng đỏ đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng làm chắc chắn hài lòng mọi khách hàng.

Đồ Đồng Dung Quang Hà luôn hướng đến sự hoàn hảo, chế tác những sản phẩm cao cấp. Vì vậy, chúng tôi không chỉ chú trọng đến hình thức bên ngoài mà còn phải quan tâm đến chất lượng bên trong, đặc biệt là độ bền cơ học.

Không chỉ vậy, báo giá mà chúng tôi đưa ra và áp dụng đều mang tính khách quan. Nhờ đó, bạn có thể mua được những mẫu mẫu yêu thích với giá cả phải chăng.

Chúng tôi vinh dự mang đến cho khách hàng sản phẩm tượng ngựa bằng đồng tinh xảo, chất lượng. Liên hệ ngay: 0944581111 để được tư vấn và cung cấp sản phẩm nhanh chóng!