663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

663 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline

0944 58 1111

Previous
Next

Kinh nghiệm từ các cụ: tháng cô hồn không nên mua gì để tránh rước họa vào thân?

Cúng cô hồn tháng 7

Trong 12 tháng của năm thì tháng 7 được xem là tháng đen đủi và dễ gặp xui nhất. Bởi đây là khoảng thời gian mà các linh hồn, người chết, quỷ đói được trở về dương gian. Lúc này cô hồn có mặt ở mọi nơi quấy phá cuộc sống con người. Ngoài việc cúng cô hồn thì người ta còn mua một số đồ để tránh điều không may. Vậy tháng cô hồn không nên mua gì?

Nguồn gốc và ý nghĩa của tháng cô hồn

Tháng 7 âm lịch còn được gọi là tháng cô hồn. Theo quan niệm dân gian vào tháng này ma quỷ, vong hồn có mặt khắp mọi nơi. Vào ngày rằm tháng 7 sẽ là ngày xá tội vong nhân. Vào ngày này Diêm Vương sẽ mở cửa Quỷ Môn Quan để các linh hồn, ma quỷ trở về dương thế.

Cúng cô hồn tháng 7

Vào ngày này âm khí xung thiên, dân gian quan niệm phải chuẩn bị lễ vật để cúng tế linh hồn. Cách làm này nhằm mục đích để chúng không quấy nhiễu cuộc sống bình yên của con người. Cúng cô hồn được xem là tín ngưỡng tâm linh truyền thống người Việt. 

Theo tín ngưỡng tâm linh cho rằng con người có 2 phần. Đó là phần hồn và phần xác. Khi chúng ta mất đi, phần hồn vẫn tồn tại. Tuỳ vào việc mỗi người lúc còn sống thiện hay ác mà lúc mất đi sẽ đầu thai kiếp khác hoặc bị đày xuống địa ngục. 

Thậm chí còn có một số người mất đi hồn lang thang khắp nơi quấy rối dương gian. Đó cũng là lý do phong tục cúng cô hồn xuất hiện.

Tháng cô hồn nên mua gì để gặp may

Ngoài việc cúng cô hồn thì vào tháng 7 hàng năm người ta còn quan niệm mua các đồ vật để giải xui. Những món đồ này nhằm mục đích mang tới điều may mắn, hoá giải vận hạn. Một số món đồ người ta thường mua vào tháng cô hồn như sau:

Nên mua muối

Muối đối với quan niệm người xưa là thứ mặn có thể chống xú uế. Muối còn giúp xua đuổi tà ma, mang tới điều may mắn cho cả gia đình. Nên trong tháng cô hồn nhiều người mua muối bỏ vào các lọ nhỏ trong góc nhà. Mục đích việc làm này là xua đuổi âm khí, không cho tà mà trú trong các góc ẩn của ngôi nhà nhà.

Nên mua muối trong tháng cô hồn

Nên mua diêm, bật lửa

Theo quan niệm người xưa thì vong hồn, ma quỷ thường sợ ánh sáng. Diêm và bật lửa là vật tạo ra ánh sáng. Nên mua các vật này trong tháng cô hồn giúp xua đuổi tà ma, những thứ xấu đeo bám trên người. Bạn có thể mua các vật này để mang theo người. Đặc biệt là những ai thường có công việc làm ban đêm hoặc đi đêm khi đeo các vật này sẽ yên tâm hơn.

Mua bật lửa, diêm trong tháng cô hồn

Nên mua các vật phẩm phong thuỷ

Không thể bỏ qua các vật phẩm phong thuỷ xua đuổi điều không may mắn. Vì thế mà trong tháng cô hồn nhiều người đi mua vật phẩm phong thuỷ. Các vật phẩm này mang tới điều may mắn và tốt đẹp. Tuy nhiên, khi chọn vật phẩm phong thuỷ bạn cần chọn hợp cung, mệnh gia chủ.

Tượng phong thuỷ trấn an
Tượng phong thuỷ trấn an

Chi tiết cách chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi

Tháng cô hồn không nên mua gì?

Bên cạnh các đồ vật nên mua trong tháng cô hồn để xua đi vận hạn đen đủi còn có các món đồ chúng ta không nên mua. Cũng giống như quan niệm vào tháng cô hồn không nên đi đêm, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ. Vậy những món đồ không nên mua vào tháng 7 âm lịch là gì?

Không nên mua vàng

Quan niệm người xưa cho rằng mua vàng vào tháng cô hồn khiến quỷ dữ cho rằng bạn giàu có và đeo bám bạn. Chúng sẽ quấy rối và khiến cả gia đình cần phải làm lễ, dâng lễ vật mới được sống yên ổn. Thế nên, vàng là món đồ không nên mua vào tháng cô hồn. Nếu bạn có ý định mua vàng thì hãy mua trước hoặc đợi qua tháng 7 âm lịch hãy mua nhé.

Không nên mua vàng tháng cô hồn
Không nên mua vàng tháng cô hồn

Không nên mua các loại xe

Vào tháng cô hồn, các vong hồn, vong chết đường chết chợ lưu lạc bên ngoài rất nhiều. Nếu bạn mua xe ô tô trong tháng cô hồn dễ khiến gia chủ gặp điều xui xẻo khi đi xe. Dù là xe ô tô hay xe máy, bất cứ phương tiện giao thông nào không nên mua vào tháng cô hồn.

Không nên mua xe trong tháng cô hồn

Đó cũng là lý do chúng ta thường thấy các dịch vụ nhà đất, ô tô, chung cư,… thường có chương trình khuyến mãi dịp này. Vì đây là thời điểm doanh thu bán hàng giảm mạnh do tháng cô hồn. Nên các đơn vị này thường thực hiện chương trình quảng cáo để thu hút khách hàng.

Bạn đừng vì thế mà có ý định mua xe ô tô. Hãy xem xét thật kỹ nhu cầu của bản thân. Nếu chưa vội hãy đợi sang tháng sau hoặc qua ngày 15 tháng 7 âm lịch hãy nghĩ tới vấn đề mua xe để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình.

Không nên mua nhà

Nhà chính là nơi để cả gia đình sinh sống trong thời gian dài, có thể là cả đời. Thế nên, khi mua nhà bạn cần xem xét không nên mua vào tháng cô hồn. Tháng này các cô hồn không được thờ cúng có thể đang trú ngụ ở căn nhà bạn có ý định mua. Mua nhà thời điểm này dễ khiến cuộc sống gia đình đảo lộn do ma quỷ trêu chọc, quấy phá.

Không nên mua nhà trong tháng cô hồn
Không nên mua nhà trong tháng cô hồn

Cũng giống như mua xe ô tô, thời điểm này thị trường bất động sản khan hiếm khách hàng. Nên chắc chắn sẽ có nhiều chương trình để thu hút sự chú ý khách mua nhà. Thế nên, hãy xem xét thật kỹ lưỡng để mua nhà trong dịp này nhé.

Không mua đất đai

Trong tháng cô hồn, ma quỷ sẽ được Diêm Vương mở cửa cho quay về dương dân. Lúc này chúng có thể sẽ đi báo ân báo oán. Bạn không nên mua đất vào thời điểm này để tránh mua phải miếng đất có âm khí lớn. Lô đất ngày xưa thường là các bãi tha ma. Thế nên, hãy quan tâm tới vấn đề này để sở hữu lô đất đẹp nhé.

Hạn chế mua quần áo mới

Nên kiêng kỵ mua quần áo mới vào tháng cô hồn nếu không muốn bị xui xẻo. Vào tháng này khi mua đồ mới thường dễ bị vong hồn trêu chọc hoặc mượn quần áo để mặc. Bởi các vong hồn không được thờ cúng nên thiếu thốn nhiều thứ. Vì vậy, dù có quá thích bộ quần áo nào đó đi chăng nữa hãy đợi dịp thích hợp để mua nhé.

Mua quần áo mới tháng cô hồn dễ bị quấy phá
Mua quần áo mới tháng cô hồn dễ bị quấy phá

Không mua gương, kính

Gương được xem là cánh cửa kết nối với địa ngục. Nên khi mua gương trong tháng cô hồn rất dễ bị ám ảnh bởi hình ảnh ma quỷ. Mua gương hay kính trong thời gian này đều không thích hợp. Hãy lựa chọn một ngày nào đó đẹp hơn để mua gương nhé.

Không mua đồ cũ

Vào tháng cô hồn người ta kiêng mua đồ cũ. Bởi trong các đồ cũ đã qua sử dụng không có nguồn gốc rõ ràng, không biết chủ nhân thực sự là ai. Nên khi mua đồ cũ rất dễ gặp vận đen đủi như mua phải đồ của người đã mất. Điều này thực sự không tốt cho bạn và gia đình chút nào.

Nếu có ý định mua đồ cũ không nên mua vào tháng cô hồn. Hoặc nếu có điều kiện bạn nên mua đồ mới để đảm bảo mọi thức tốt nhất. Đây cũng là cách tránh được việc gặp điều không may đến với bạn.

Những việc không nên làm trong tháng cô hồn

Như bạn đã biết, tháng 7 âm lịch là tháng xui xẻo trong năm, do đó thường tránh làm những việc quan trọng như cưới xin, mua nhà, mua xe,… Trong tháng 7 có một số điều kiêng kỵ sau đây mà bạn hạn chế nên làm:

Không đi chơi đêm trong tháng cô hồn

Theo dân gian, đây là khoảng thời gian không nên đi chơi đêm, bởi có nhiều ma qủy lộng hành. Nhất là với những người bị yếu bóng vía, tuyệt đối không nên đi chơi đêm rất dễ bị ma quỷ bắt vía và trêu đùa.

Không nên đi chơi đêm vào tháng cô hồn
Không nên đi chơi đêm vào tháng cô hồn

Không nên đốt vàng mã tùy tiện

Trong tháng cô hồn quỷ đói rất nhiều, chúng thiếu thốn mọi thứ nên lang thang khắp nơi. Nếu bạn tùy tiện đốt vàng mã sẽ khiến ma quỷ vây quanh bạn nhiều hơn. Gây ảnh hưởng đến cuộc sống và vận hạn của bạn.

Không ăn vụng đồ cúng cô hồn

Ở một số nơi, đến rằm tháng 7 nhiều nhà sẽ làm cỗ cúng cô hồn để ban phát đồ ăn thức uống cho các linh hồn quỷ đói. Theo quan niệm dân gian, đó là đồ của người âm, nếu chưa cúng mà đã ăn hoặc lấy đồ ăn mà không xin phép. Vì đó là đồ ăn của ma quỷ nên có thể rước họa vào thân.

Không nên nhổ lông chân

Dân gian cho rằng “1 sợi lông chân quản 3 con quỷ”, nếu nhổ lông chân trong tháng cô hồn sẽ bị xui xẻo trong cuộc sống và trắc trở trong làm ăn. Người nào càng có nhiều lông chân ma quỷ càng ít đến gần/

Không đeo chuông gió trước đầu giường

Việc đeo chuông gió trước đầu giường sẽ gọi ma quỷ đến nhà. Tiếng chuông gió không chỉ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Không đứng gần cây đa cây đề

Câu nói “quỷ gốc đa ma gốc đề” từ xa xưa ông cha ta để đại vẫn không sai. Nơi gốc đa gốc đề vốn hội tụ rất nhiều âm khí. Đặc biệt trong tháng 7 lại càng có nhiều vong hồn khí oan, do đó tuyệt đối không nên lại gần.

Không phơi quần áo vào ban đêm

Không phơi quần áo vào ban đêm

Ma quỷ lang thang có thể nhìn thấy quần áo và mượn tạm để trú ngụ. Sau đó sẽ để lại quỷ khí trên trang phục của bạn.

Kiêng gọi tên nhau khi đi chơi đêm

Ma quỷ sẽ ghi nhớ tên bạn và có thể làm điều xấu nếu bạn hay bạn bè gọi tên nhau trong đêm.

Không hù dọa người khác

Điều này sẽ khiến người khác bị hồn bay phách lạc, khiến cho ma quỷ xâm nhập lúc nào không hay.

Tuyệt đối không nhìn lại phía sau vào ban đêm

Khi đi về khuya hoặc vào những nơi vắng vẻ, tuyệt đối không quay đầu nhìn lại về phía sau. Nếu có cảm giác có người đi theo hoặc nghe văng vẳng có ai gọi tên thì tuyệt đối không được trả lời và quay đầu lại. Rất có thể là ma quỷ trêu đùa bạn.

Không đến gần góc tường

Góc xó tường thường nơi tối tăm, đây cũng thường là nơi trú ẩn của ma xó. Nên tuyệt đối không nên lại gần nơi này.

Qua những thông tin trên bạn đã biết được tháng cô hồn không nên mua gì và nên mua gì. Hạn chế những việc không nên làm để tránh gây hậu quả đáng tiếc. Chúng ta không thể biết được chính xác việc gì tốt và không tốt. Thế nên, có kiêng có lành, tốt nhất hãy thực hiện theo đúng các điều trên để tránh gặp vận xui nhé. 

Ngoài các món đồ trên, bạn có thể mua vật phẩm phong thuỷ đeo bên mình hoặc trưng bày trong nhà. Cách làm này hiện đang được nhiều người áp dụng và thực hiện. Bởi các vật phẩm phong thuỷ có thể trấn an, bảo vệ con người khỏi ma quỷ. Để mua các vật phẩm phong thuỷ bằng đồng cao cấp, chất lượng liên hệ Dung Quang Hà.

Thương hiệu Dung Quang Hà nổi tiếng với các sản phẩm bằng đồng, đồ thờ cúng, tượng đồng, vật phẩm phong thuỷ mang tới may mắn cho cả gia đình.

Chia sẻ:

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TIN TỨC MỚI NHẤT

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Chat Zalo
Số điện thoại Hotline của Dung Quang Hà

0944.58.1111